Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Những điều cần biết khi tham gia Đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019

Với sự phát triển không ngừng của Nhật Bản, để đáp ứng nhu cầu thị trường và trở thành cường quốc kinh tế số 1 thế giới, Nhật Bản đang có nhiều chính sách tuyển dụng lao động diện kỹ sư. Hiện nay, Nhật đang cần một số lượng lớn lao động tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019 với nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài.

 

 Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019

xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Để tham gia xuất khẩu lao động nhật bản kỹ sư, bạn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

- Phải có bằng kỹ sư trình độ cao đẳng, đại học;

- Phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên;

- Độ tuổi: Tuổi từ 20 đến 35;

- Nhân thân: Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

- Sức khỏe: Không mắc bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật.

Xem thêm: “Tất tần tật” về điều kiện sức khỏe đi Nhật mà bạn cần biết

 

 Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019

Nhiều đơn hàng kỹ sư có mức chi phí còn thấp hơn tuyển lao động phổ thông.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chi phí tham gia xuất khẩu lao động nhật bản diện kỹ sư chắc sẽ cao hơn các đơn hàng lao động phổ thông. Điều này là sai lầm nhé. Bởi, nhiều đơn hàng theo diện kỹ sư có mức chi phí còn thấp hơn hẳn các đơn hàng tuyển lao động phổ thông. Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng, bao gồm phí dịch vụ, visa thủ tục giấy tờ, vé máy bayTùy từng đơn hàng lựa chọn sẽ có mức phí khác nhau.

Xem thêm: Thông tin mới về chi phí sang Nhật làm việc

 

 Kỹ năng bạn cần rèn luyện khi tham gia đơn hàng kỹ sư

Được xuất khẩu sang Nhật diện kỹ sư là thành công của bạn. Tuy nhiên, để thành công hơn nữa và được ghi nhận năng lực thì bạn cần rèn luyện những kỹ năng để hòa nhập vào văn hóa, môi trường Nhật Bản.

Xây dựng kế hoạch quản lý thời gian

Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cần làm trong khoảng thời gian làm việc tại Nhật Bản để thành công. Bạn cần xây dựng quỹ thời gian biểu trong ngày của mình từ những việc nhỏ nhất đến những việc lớn như thức dậy, ăn sáng, đến công ty...

đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2020

Xây dựng kế hoạch quản lý thời gian để đạt hiệu quả cao

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Nếu có suy nghĩ làm những việc mình yêu thích trước thì hãy bỏ đi ngay nhé. Bởi đây không phải là phong cách làm việc của Nhật Bản. Bạn cần làm việc quan trọng trước, việc không quan trọng hoặc chưa cần thiết thì làm sau.

Đưa bản thân vào quy củ

Bạn cần xác định rằng, mình đang làm việc ở một nước coi trọng kỷ luật. Do đó, nếu bạn không nghiêm khắc với bản thân, không đưa bản thân vào quy củ thì sớm muộn bạn sẽ là người thất bại.

 Lợi ích không ngờ khi tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019

Tham gia đơn hàng kỹ sư tại Nhật Bản 2019, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích và ưu đãi, cụ thể như:

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại

Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Nhật Bản được biết đến với hệ thống kỷ luật, tinh thần làm việc không khuất phục, môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, đào tạo ra những con người tài năng, kỷ luật, chủ động giúp nâng cao năng suất.

- Nâng cao tay nghề, kinh nghiệm

Làm việc theo diện kỹ sư Nhật Bản, bạn được tiếp xúc với hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, được làm việc trong môi trường nhiều nhân tài có kinh nghiệm lâu năm trong cùng ngành. Do đó, tay nghề, trình độ của bạn cũng được nâng cao.

- Thu nhập hấp dẫn, nhiều chế độ phúc lợi

Mức thu nhập của đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019 thường cao hơn hẳn các đơn hàng không phải diện kỹ sư. Trung bình, mức lương mỗi tháng của một kỹ sư Nhật Bản khoảng 36 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm và thưởng). Mức lương có thể dao động phụ thuộc vào năng lực, trình độ, sự đóng góp của bạn cho xí nghiệp Nhật Bản.

- Cơ hội việc làm mở rộng sau khi hết hạn Hợp đồng

Nhiều cơ hội việc làm cho kỹ sư khi quay trở về nước

Với kinh nghiệm, trình độ của bạn sau khi hết hạn Hợp đồng về nước sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bạn có thể làm việc theo diện kỹ sư cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty nước ngoài, công ty trong nước cũng được ưu chuộng và nhận được nhiều phúc lợi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2019 để bạn hiểu rõ hơn về những đơn hàng này. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn đơn hàng nào thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được đơn hàng phù hợp nhất.