Tin tức XKLĐ Nhật Bản

6 lý do khiến đi xuất khẩu lao động tại Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu

Nhật Bản - “đế quốc kinh tế” hàng đầu thế giới với sự tiến bộ vượt trội của khoa học - công nghệ. Tuy nhiên, với số dân hiện nay, Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động từ nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam. Và đổi lại, đi xuất khẩu lao động tại Nhật cũng là lựa chọn hàng đầu của lao động tại Việt Nam trong một vài năm gần đây.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản - nơi lý tuởng để học tập và làm việc 

1. Mức thu nhập cao khi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là mức thu nhập cao của người lao động khi tham gia đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật dao động từ 26-35 triệu VNĐ/tháng (không bao gồm lương tăng ca và làm thêm). Thông thường, các đơn hàng đều được tăng ca nên mức lương thực lĩnh cũng cao hơn khá nhiều.

Nếu so sánh với các thị trường lao động khác như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc thì mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn vượt trội hơn hết. Do đó, đây luôn là thị trường lao động được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

luơng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao 

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 giảm

Một tin rất vui dành cho người lao động Việt Nam là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 giảm mạnh đáng kể. Bởi hình thức đặt cọc chống trốn đi xuất khẩu lao động đã được Bộ Lao động hủy bỏ. Do đó, các xí nghiệp, nhà máy không được thu bất kỳ khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động. Vì vậy mà chi phí xuất khẩu Nhật Bản hiện nay đã giảm đi đáng kể, tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau.

chi phí đi Nhật giảm mạnh

Chi phí đi xklđ Nhật Bản năm 2019 giảm mạnh 

3. Gia hạn hợp đồng lao động Nhật Bản lên tới 5 năm với mọi ngành nghề

Từ năm 2018 trở đi, chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng dành cho lao động tại Nhật trong mọi ngành nghề lên đến 5 năm thay vì 3 năm như trước đây.

Đặc biệt, chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4, mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn. Điều này đồng nghĩa là mức lương của người lao động Việt Nam sẽ cao hơn trước khá nhiều.

4. Nhật Bản là nước đứng đầu về công nghệ

Khi nói đến Nhật Bản là mọi người sẽ nghĩ ngay đến một đất nước sở hữu nền kinh tế công nghệ hàng đầu thế giới. Các công ty kỹ thuật Nhật vô cùng nổi tiếng với nhiều sản phẩm vươn tầm quốc tế. Có thể kể đến một số “ông lớn” như Toyota, Honda, Mitsubishi, Canon...

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Đồng thời, trong thời gian làm việc tại đây, bạn sẽ được học hỏi và nâng cao trình độ tay nghề. Ngoài ra, bạn còn rèn luyện được tác phong làm việc công nghiệp của người Nhật Bản.

môi trường làm việc tại Nhật Bản

Môi truờng làm việc tại Nhật Bản rất kỷ luật 

5. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng hơn

Cách đây vài năm, điều kiện đi Nhật làm việc rất khắt khe cũng như tốn kém nhiều chi phí. Nhưng hiện nay, việc đi Nhật làm việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần bạn thỏa các điều kiện sau đây:

●    Ở trong độ tuổi từ 18-35

●    Có sức khỏe loại tốt đạt chuẩn quy định xuất khẩu lao động Nhật Bản

●    Nam cao từ 1m60 trở lên và nặng từ 50kg

●    Nữ cao từ 1m50 trở lên và nặng từ 40kg

●    Trình độ học vấn chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

●     Kinh nghiệm tùy thuộc vào từng ngành nghề mà có yêu cầu riêng

6. Công việc tại Nhật Bản đa dạng, phong phú

Hiện nay, đã có tới 77 ngành nghề chia làm 7 nhóm mà xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động Việt Nam. Điều này cho thấy công việc tại Nhật Bản vô cùng đa dạng, phong phú. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm lương cao dành cho lao động Việt Nam là không hề thấp.

đơn hàng đi Nhật Bản

Đơn hàng đi Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề 

Sau đây, hãy cùng điểm qua 7 nhóm ngành nghề nhé!

●       Nhóm ngành Nông nghiệp: 2 nghề và 6 công việc

●       Nhóm ngành Ngư nghiệp: 2 nghề và 9 công việc

●       Nhóm ngành Xây dựng: 22 nghề và 33 công việc

●       Nhóm ngành Chế biến thực phẩm: 9 nghề và 14 công việc

●       Nhóm ngành Dệt may: 13 nghề và 22 công việc

●       Nhóm ngành Cơ khí - Kim loại: 15 nghề và 27 công việc

●       Nhóm ngành khác: 13 nghề và 25 công việc

Trên đây là 6 lý do chính đã đưa việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật trở thành lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích gửi đến người lao động tại Việt Nam. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ ngay với JVNET nhé. Bởi đội ngũ chuyên viên của JVNET sẽ tư vấn miễn phí và chính xác, nhanh chóng cho các bạn.