Tin tức XKLĐ Nhật Bản

TOP 5 lễ hội Nhật Bản đặc sắc - Bạn không thể bỏ qua

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng trên thế giới với nền văn minh và văn hóa nhiều đặc sắc, độc đáo. Đến với xứ sở hoa anh đào xinh đẹp, bạn không những có cơ hội phát triển sự nghiệp cho tương lai mà còn được khám phá những lễ hội ở Nhật Bản. Dưới đây là một số lễ hội ở Nhật mà bạn không thể bỏ qua khi sinh sống và làm việc tại Nhật.

1. Lễ hội Hanami - lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản

Đây là một trong những lễ hội góp phần tạo nên tên tuổi của đất nước Nhật Bản và văn hóa quốc gia này. Nhắc đến Nhật Bản, một trong những ấn tượng đó chính là lễ hội hoa anh đào tại Nhật. Lễ hội này đã tồn tại lâu đời ở Nhật, bất kỳ ai đến với Nhật Bản vì bất kỳ lý do gì thì một trong những nơi họ muốn đặt chân đến chính là lễ hội Hoa anh đào.

lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Lễ hội này diễn ra vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hằng năm. Thời điểm này hoa anh đào nở đẹp nhật và thời tiết được xem là đẹp nhất trong năm, phù hợp để mọi người tập trung ngắm hoa anh đào. Bạn có thể ngắm hoa anh đào ở những thành phố lớn như Tokyo, Osaka… Tại thành phố Tokyo đã có đến 21 điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào tại các công viên như công viên Shinjuku Goen, công viên Yoyogi Koen…

Tại các điểm ngắm hoa anh đào này, mọi người thường sẽ tụ tập ngắm hoa kết hợp ăn uống, trò chuyện, vui chơi, đặc biệt là họ sẽ ăn món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento và một loại rượu thường uống trong lúc ngắm hoa được gọi là Hanamizake.

>> Tìm hiểu thêm về nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản: TẠI ĐÂY 

2. Lễ hội tuyết Sapporo - thế giới mùa đông huyền ảo

Ngoài lễ hội Hoa anh đào mà bạn nên tham dự khi đến Nhật thì Lễ hội tuyết Sapporo là một trong các lễ hội ở Nhật Bản bạn nên tham gia. Khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cũng có nhiều cơ hội để được tham gia lễ hội, tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 hằng năm, diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Rất nhiều người tại Nhật Bản và du khách các nước đến tham gia lễ hội này ở Nhật. Bạn sẽ được ngắm nhìn các bức tượng điêu khắc khổng lồ được chạm từ băng và tuyết. Đó là những công trình mô phỏng các địa điểm nổi tiếng trên thế giới, hay các tác phẩm lấy chủ đề từ các bộ phim, truyện tranh,... Đặc biệt, nếu ở lại qua 22h00 đêm, bạn còn được xem các bức tượng băng được thắp điện sáng, tạo nên không gian lộng lẫy, huyền ảo bắt mắt và thu hút sự chú ý của mọi người.

lễ hội tuyết sapporo Nhật Bản

3. Lễ hội Aomori Nebuta – Lễ hội văn hóa đặc sắc ở Nhật Bản

Để hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản, đây cũng là một trong những lễ hội bạn không nên bỏ qua khi đi xuất khẩu Nhật Bản. Hằng năm, lễ hội này thu hút hơn 3 triệu người tham gia với đoàn rước kiệu lớn quy mô lên tới 20 chiếc mô phỏng theo hình thần linh, nghệ sỹ hoặc các chiến binh.

Lễ hội này được tổ chức vào thời gian từ ngày 02 đến ngày 07 tháng 08 hằng năm. Các vũ công được mặc những trang phục rất cầu kỳ, thiết kế dành riêng cho các điệu nhảy, nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể tham gia với tư cách vũ công để thực sự hòa mình vào chung không khí của lễ hội.

lễ hội Aomori Nebuta Nhật Bản

4. Lễ hội Danjiri

Đây là một trong các lễ hội ở Nhật Bản diễn ra vào giữa tháng 9 hàng năm, lễ hội này được tổ chức tại Kishiki ở Kishiwada, thành phố Osaka với sự tham gia của hàng nghìn khách du lịch. Lễ hội này khá là thú vị và có một số người nhận xét là mạo hiểm. Bởi, người tham dự lễ hội này phải uống rượu thật say mềm và ngồi vào những chiếc kiệu có trọng tải lớn được làm bằng gỗ, chiếc kiệu này sẽ chạy dưới phố để bắt đầu cuộc đua cho lễ hội. Bạn hãy tham gia nhiều lễ hội ở Nhật khi có thời gian nhé, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và mở rộng tầm hiểu biết.

>> Tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản - Cần biết khi đi xuất khẩu Nhật Bản 

5. Lễ hội Kanda – Tokyo

Nhắc đến lễ hội ở Nhật sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua lễ hội được tổ chức vào hai ngày Thứ bảy và Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm tại đền Myojin. Lễ hội này được tổ chức nhằm vinh danh chiến công vang dội của các Shogun (một vị thần trong Thần đạo) và ca ngợi những người vợ của họ.

Lễ hội này mang tính lịch sử lớn nên sẽ có hàng ngàn người đi diễu hành và mang hơn 100 chiếc kiệu di động theo với những âm thanh rộn rã của âm nhạc giúp bạn cảm nhận được quy mô của lễ hội và hòa mình vào lễ hội dễ dàng hơn.

Xuất khẩu lao động sang Nhật, bên cạnh việc chăm chỉ làm việc để tăng thêm thu nhập thì bạn cũng nên tham gia vào các lễ hội lớn ở Nhật để cùng tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, cuộc sống của con người Nhật Bản. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống hơn.