HỎI - ĐÁP

Giải đáp: xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Với sự tồn tại của hàng trăm công ty xuất khẩu lao động, nên lựa chọn công ty nào uy tín, chất lượng là một bài toán khó đối với rất nhiều người. Để có thể biết được xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Bên cạnh việc tìm hiểu những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động, chi phí đi Nhật, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải nghiên cứu kỹ các công ty về xuất khẩu lao động Nhật bản mà họ lựa chọn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ? 

Nên đặt niềm tin đúng chỗ vào công ty xuất khẩu lao động

Khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vấn đề khiến cho nhiều người lao động quan tâm trước tiên và nhiều nhất chính là lựa chọn công ty xuất khẩu lao động. Ngày nay, nhằm đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật bản của con người, mà đã có rất nhiều công ty, trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động ra đời với số lượng lớn.

Điều này vừa là một thuận lợi, đồng thời cũng là khó khăn cho người lao động. Bởi lẽ, những người tham gia xuất khẩu lao động có thể thoải mái lựa chọn công ty, ở bất cứ một địa điểm nào phù hợp với họ về nhu cầu, khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, cũng vì có quá nhiều trung tâm/công ty XKLĐ đã khiến cho người lao động không thể phân biệt được đâu mới thực sự là công ty xklđ Nhật Bản uy tín.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

JVNET - Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín hàng đầu tại VN

Một trong những dấu hiệu giúp người lao động nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín. Đó là công ty đó phải được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp giấy phép về việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; số lượng người xuất cảnh nhiều, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển chọn và đào tạo người lao động đi làm việc ở nước ngoài; tiếp nhận nhiều đơn hàng chất lượng; chi phí đi Nhật hợp lý,...Để từ đó, lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Như vậy, để có thể lựa chọn cho mình môt công ty uy tín, chất lượng. Những người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty sẽ phái cử người lao động sang Nhật.. Bao gồm các tiêu chí, điều kiện cần và đủ tạo nên một công ty xuất khẩu lao động hợp pháp. Đồng thời, người lao động cần phải cảnh giác đối với những lời dụ dỗ từ những đối tượng, cò mồi môi giới

Các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Căn cứ vào từng thời hạn hợp đồng làm việc, đơn hàng mà người lao động tham gia mà phải nộp những khoản phí khác nhau. Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Và các khoản phí cần có trong xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

chi phí đi Nhật Bản 2019 Chi phí khám sức khỏe

Trước khi tham gia học tập, đào tạo tiếng và tay nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải khám sức khỏe để biết sức khỏe của mình có đạt yêu cầu đi xuất khẩu lao động hay không. Có mắc 1 trong số 13 bệnh mà phía tuyển dụng Nhật Bản cấm, không cho phép nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản.

chi phí đi Nhật Bản 2019 Chi phí học tiếng Nhật

Trước khi xuất cảnh, tất cả các học viên, thực tập sinh đều phải trải qua quá trình đào tạo tiếng Nhật. Tiếng Nhật giúp cho người lao động có thể tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật Bản

chi phí đi Nhật Bản 2019 Chi phí đào tạo tay nghề

 Đối với nhiều ngành nghề, phía nhà tuyển dụng có yêu cầu về kinh nghiệm, tay nghề khác nhau. Chính vì thế, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải học nghề trước khi chính thức tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật

chi phí đi Nhật Bản 2019 Phí dịch vụ

Đây là khoản tiền mà người lao động cần nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động phái cử bạn sang Nhật

chi phí đi Nhật Bản 2019 Chi phí vé máy bay, Visa

Để có thể xuất cảnh sang Nhật, người lao động cần phải làm những thủ tục, giấy tờ để xin visa ngắn hạn hay dài hạn khác nhau. Căn cứ vào loại hợp đồng mà người lao động ký kết với nhà tuyển dụng.

Năm 2018, chi phí xuất khẩu lao động Nhật  Bản có nhiểu thay đổi

Cùng với sự nới lỏng các chính sách liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản về thời hạn hợp đồng, tăng số lượng ngành nghề tuyển dụng. Những thay đổi đó đã giúp cho người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động có nhiều cơ hội được học tập và làm việc ở đất nước Nhật Bản hơn. Đồng thời, tác động lớn vào những yếu tố liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Cụ thể:

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Nhật Bản hiện đang cần tuyển số luợng lớn lao động trong ngành xây dựng

+ Năm 2020, Nhật Bản đăng quang Olympic. Chính vì thế mà nước này đang gấp rút hoàn thiện các công trình phục vụ cho sự kiện này. Do đó, với các đơn hàng liên quan đến xây dựng đều được hỗ trợ nhiều về chi phí.

+ Mỗi một thực tập sinh, tu nghiệp sinh trước khi xuất cảnh sang nước Nhật đều phải ký kết một khoản tiền cọc chống trốn. Tuy nhiên hiện nay, để thuận lợi cho người lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã nghiêm ngặt thực hiện chính sách hủy bỏ tiền đặt cọc.

+ Đối với thân nhân gia đình người có công, con dân vùng biển đều được hỗ trợ trong việc vay vốn với nhiều ưu đãi. Đây cũng chính là một sự thay đổi lớn có lợi cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Đồng thời giúp cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh trang bị cho bản thân những hiểu biết nhất định về xuất khẩu lao động. Chúc bạn thành công trên con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản mà mình đã lựa chọn.