HỎI - ĐÁP

Bị bệnh vảy nến có ứng tuyển lao động đi Nhật được không?

Nhật Bản là thị trường lao động số 1 ở nước ta hiện nay với số lượng lao động hằng năm xuất khẩu sang Nhật tương đối lớn. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là thị trường có yêu cầu cao, khắt khe về điều kiện sức khỏe. Vậy nếu không may bạn bị bệnh vảy nến thì có được ứng tuyển lao động đi Nhật không ?

Bị bệnh vảy nến có ứng tuyển lao động đi Nhật được không?

Giải đáp về điều kiện sức khỏe đi Nhật làm việc 

1. Bị Vảy nến có ứng tuyển lao động đi Nhật Bản được không?

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, nếu bạn mắc bệnh thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì bạn không thể ứng tuyển lao động đi Nhật được và bệnh vảy nến thuốc nhóm bệnh về da liễu – một trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi lao động Nhật Bản.

Ngоàі bệnһ vảy nến ra, nếu bạn mắc một trong các bệnh của nhóm bệnh về da liễu sau cũng không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản: bệnһ hệ tһống tạo kео, vảy rồng, loét lâu lành, bệnһ lây nһіễm qua đường tình ԁụс, HIV/AIDS, vіêm tắc tĩnһ mạch, bệnһ lậu сấр và mãn tính, vіêm tắc động mạсһ, nấm sâu & nấm һệ thống, Duһrіng, Реmрһіguѕ, các bệnһ do vі khuẩn, nấm, do vіruѕ, bệnh рһоng chưa đіều trị, trоng thời gіаn điều trị hoặc đã điều trị nhưng để lại ԁі chứng tàn tật độ 2, һồng ban nút do lао, liên сầu đang đіều trị, сáс loại хăm trổ trên da.

Các bệnh còn lại không đủ điều kiện ứng tuyển lao động đi Nhật là bệnh gì, mời bạn tham khảo bài viết: “13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật tại JVNET”.

2. Tại sao nhà tuyển dụng Nhật Bản không tuyển lao động bị bệnh vảy nến?

Không chỉ riêng Nhật Bản, mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào, thị trường lao động nào cũng vậy, họ đã phải bỏ tiền ra để tìm kiếm lao động thì sẽ luôn chọn lao động mạnh khỏe, có điều kiện sức khỏe tốt, chịu khó để làm việc cho họ.

tuyển dụng đi Nhật Bản  Click xem ngay: Tất tần tật về điều kiện sức khỏe đi Nhật mà bạn cần biết 

bệnh vảy nến cho đi XKLĐ Nhật Bản được không

Hình ảnh minh họa về bệnh vảy nến 

Sở dĩ Nhật Bản không tuyển dụng lao động mắc bệnh vảy nến bởi đây được coi là bệnh nan y, hiện nay chưa thể chữa khỏi dứt điểm. Khi mắc bệnh vảy nến, bạn sẽ khó hoàn thành công việc, khó đáp ứng được yêu cầu về công việc do bệnh mang lại như thường xuyên bị:

- Đỏ da nghiêm trọng trên một phần lớn của cơ thể

- Xuất hiện vảy da trên vùng da tổn thương

- Da xuất hiện mụn nhọt hoặc mụn nước

- Da bị bỏng

- Ngứa dữ dội

- Đau nhức cơ thể

- Tăng nhịp tim

- Nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường

Đặc biệt, bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như:

- Biến chứng lên thận: Vảy nến có thể gây suy thận, hư thận, thận yếu nếu không được điều trị thường xuyên và kịp thời. Nhất là khi người bệnh phải uống thuốc hằng ngày, nên thận bị ảnh hưởng tiêu cực là điều khó tránh khỏi.

tuyển dụng đi Nhật Bản  Click xem ngay: Tại sao phải đề ra điều kiện đi Nhật Bản cho lao động Việt ?

biến chứng của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến có thể biến chứng lên thận 

- Biến chứng lên tim mạch và huyết áp

Đây là một trong những biến chứng phổ biến của bệnh vảy nến, nó khiến hệ thống tim mạch bị ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ bị tăng huyết áp. Ngoài ra, nhiều loại thuốc điều trị vảy nến cũng làm tăng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ,…

- Biến chứng tiểu đường type 2: Ở những người bị vảy nến nặng thì nguy cơ cao sẽ bị tiểu đường type 2.

Vảy nến mặc dù không gây lây nhiễm, nhưng những biểu hiện bên ngoài của nó, những khả năng biến chứng và hậu quả mà nó chuẩn bị diễn ra khiến cho nhà tuyển dụng Nhật Bản từ chối tuyển dụng.

3. Có cơ hội xuất khẩu sang Nhật nào cho người bị bệnh vảy nến không?

Hiện nay, chưa có loại thuốc điều trị hay phương pháp nào có thể chữa khỏi bệnh vảy nến. Việc bệnh phát tán đến đâu, hậu quả, biến chứng ra sao còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa, biện pháp điều trị, thói quen sinh hoạt của người bệnh. Do đó, cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 dành cho những người bị vảy nến hầu như không có.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng buồn, bởi y học ngày càng phát triển, các bệnh nan y cũng có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Do đó, việc điều trị dứt điểm bệnh vảy nến trong thời gian tới sẽ khả quan hơn. Nếu không tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được thì bạn có thể tìm hiểu làm các công việc khác mà mình mong muốn.

Nhật Bản đang là thị trường lao động rộng mở cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, các điều kiện, yêu cầu đi Nhật làm việc ra sao thì nhiều người vẫn chưa tìm hiểu và nắm được. Vậy bạn hãy tìm hiểu ngay hôm nay để xem mình có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển lao động đi Nhật không nhé!