HỎI - ĐÁP

Có nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm khi XKLĐ sang Nhật Bản

Xuất phát từ nguyện vọng thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm của nhiều lao động Việt mà trong những năm trở lại đây. Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã tiếp nhận khá nhiều đơn hàng liên quan đến lĩnh vực này nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của người lao động. Ngành chế biến thực phẩm có rất nhiều công việc khác nhau như: làm bánh mì, pizza, đồ ăn sẵn, xúc xích, thịt gà, chế biến hải sản, làm cơm hộp… Vậy đơn hàng này có điều gì hấp dẫn người lao động đến vậy ?

Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Đơn hàng chế biến thực phẩm thu hút cả lao động Nam & Nữ tham gia 

Những lý do nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm khi sang Nhật làm việc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày nay đã trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều người. Mặc dù có gần 200 quốc gia trên thế giới nhưng mỗi khi có ý định ra nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc. Nhưng hầu như lao động nào cũng đều nghĩ đến đất nước Nhật Bản đầu tiên. Bởi vì đây là thị trường vàng không chỉ giúp họ được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp. Mà còn mang đến cho người lao động công việc ổn định, lương cao như: xây dựng, nông nghiệp, cơ khí, may mặc, chế biến thực phẩm…

Với ngành chế biến thực phẩm, người lao động sẽ được thoải mái lựa chọn công việc nhờ sự đa dạng ngành nghề của nó. Không phân biệt lao động nam hay nữ, chỉ cần công việc đó phù hợp với bản thân, đáp ứng đầy đủ các điều kiện do phía tuyển dụng đưa ra. Đồng thời hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ là đã có thể đăng ký làm việc tại các công ty, xí nghiệp tiếp nhận.

đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản  Xem ngay: Giới thiệu top 10 Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam

chuẩn bị hồ sơ đi Nhật Bản đầy đủ

NLĐ cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khi làm hồ sơ đi Nhật

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, thì đơn hàng chế biến thực phẩm là một trong những công việc người lao động nên đăng ký tham gia. Bởi vì:

xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm Điều kiện tuyển dụng không khắt khe.

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm do phía Nhật Bản đưa ra không quá khắt khe. Chỉ cần:

-         Lao động Nam/nữ nằm trong độ tuổi từ 18- 29 là bạn có thể đăng ký thi tuyển.

-         Nhanh nhẹn, tháo vát, cẩn thận, chính xác.

-         Không đòi hỏi cao về trình độ học vấn. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp II là bạn đã có cơ hội tham gia.

-         Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, tim mạch, tiêu hóa,…

-         Không có tiền án, tiền sự…

xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm Lương cao

Ngành chế biến thực phẩm được đánh giá là công việc có thu nhập khá cao và ổn định. Thông thường, mức lương cơ bản khi đi đơn hàng chế biến thực phẩm khoảng 28-30 triệu vnđ/tháng. Đó là chưa tính giờ tăng ca, làm thêm.

 đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản  Xem ngay: Danh sách đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ lương cao 2019 

lương đi XKLĐ Nhật Bản chế biến thực phẩm

Đơn hàng chế biến thực phẩm có mức lương cơ bản từ 28-30 triệu đồng/tháng

xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm Có cơ hội làm thêm nhiều.

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành mũi nhọn ở Nhật Bản. Chính vì thế mà hầu như công ty, nhà xưởng nào cũng đều đẩy nhanh tiến độ, thúc đẩy sự phát triển. Nhờ đó mà người lao động có nhiều cơ hội làm thêm, tăng ca thường xuyên. Việc tăng ca sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập đáng kể bởi vì cách tính tiền giờ tăng ca ở Nhật Bản khá cao. Vậy nên, làm việc trong ngành chế biến thực phẩm, người lao động không phải lo lắng về cơ hội tăng ca, làm thêm ngoài giờ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm Được hưởng mọi quyền lợi theo pháp luật quy định.

Cũng như những công việc khác, với đơn hàng chế biến thực phẩm. Trong quá trình làm việc bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi như:

-         Làm việc theo giờ hành chính, 8 tiếng/ ngày, nghỉ giải lao.

-         Đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

-         Được nghỉ lễ, tết theo quy định.

-         Được tính lương làm thêm đúng theo quy định.

xuất khẩu lao động Nhật Bản chế biến thực phẩm Ngành chế biến thực phẩm  làm những công việc gì?

Trong đơn hàng chế biến thực phẩm còn có nhiều công đoạn, ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như: Làm cơm hộp, làm bánh pizza, đồ ăn sẵn, xúc xích, bánh mì, chế biến thủy hải sản.

Trên đây là một số lý do người lao động nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật mà chúng tôi đã tổng hợp. Hiện tại, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn hàng chế biến thực phẩm lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, đa dạng địa điểm làm việc… Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với JVNET để được tư vấn.