HỎI - ĐÁP

Năm 2024 có nên sang Nhật làm việc không? 

Mặc dù ở nước ta hiện nay, số lượng người lao động sang Nhật Bản học tập, làm việc ngày càng nhiều và đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người băn khoăn trước những cân hỏi như: Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? Hay có nên sang Nhật làm việc không?... Vậy, để biết được xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là một trong những quyết định đúng đắn và sáng suốt của mình. Bạn không nên bỏ qua bài viết này.

có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản

Năm 2019, có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


6 lý do chứng minh rằng bạn nên sang Nhật làm việc

Không phải ngẫu nhiên mà người lao động Việt Nam ngày càng có xu hướng lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình trên con đường xuất khẩu lao động. Sau một thời gian sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước Nhật, người lao động đã có những thay đổi tích cực trong mọi mặt của cuộc sống, giúp cho câu hỏi “có nên sang Nhật làm việc không?” không còn là nỗi lo thường trực.

Vậy điều gì ở Nhật Bản đã giúp các thực tập sinh, tu nghiệp sinh có được những thay đổi như vậy?


xuất khẩu lao động tại Nhật Bản  Mang lại thu nhập cao

Thất nghiệp, giá cả bấp bênh, tình trạng “được mùa mất giá”… luôn là vấn đề nhức nhối ở đất nước ta hiện nay. Nếu ở nhà, bạn có chắc công việc tay chân hàng ngày đem lại cho bạn thu nhập 15- 20 triệu mỗi tháng? Thế nhưng, nếu lựa chọn con đường xuất khẩu Nhật Bản, thu nhập của bạn thậm chí còn nhiều hơn thế. Chưa kể đơn hàng có nhiều việc làm thêm cùng với chi tiêu tiết kiệm, sau vài năm số tiền bạn mang về sẽ không hề nhỏ.

lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương cơ bản của NLĐ tại Nhật dao động từ 26-35 triệu (chưa tính tăng ca)


công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản  Chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được thay đổi

Tăng thời gian hợp đồng từ 3 lên 5 năm; tăng 11 ngành nghề tuyển dụng; tăng mức lương cơ bản giữa các vùng… đã mở ra nhiều cơ hội cho người lao động được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.
chi phí đi Nhật làm việc  Chi phí đi Nhật làm việc 2024 được giảm nhiều hơn so với các năm trước

Tùy vào từng đơn hàng, thời gian hợp đồng xuất khẩu lao động mà có mức chi phí khác nhau. Với quy định hủy bỏ tiền cọc chống trốn của Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cùng những ưu đãi về vay vốn, giảm chi phí đơn hàng xây dựng. Thì chi phí đi Nhật làm việc nay không còn là gánh nặng đối với người lao động.
trung tâm đào tạo tiếng Nhật Học thêm một ngôn ngữ mới

Sau một thời gian học tập và làm việc ở đất nước Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp với người bản xứ. Điều đó không chỉ giúp cho vốn từ phong phú, mà còn giúp khả năng nói tiếng Nhật của bạn được tốt hơn.
xuất khẩu lao động tại Nhật Bản Làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại

Nhât Bản luôn được đánh giá là nước phát triển bậc nhất trên thế giới. Với công nghệ hỗ trợ công việc tiên tiến, hiện đại; người Nhật Bản rất coi trọng vấn đề bảo hộ, đảm bảo an toàn lao động. 
xuất khẩu lao động Nhật Con người Nhật Bản văn minh, hiếu khách

Điều này khiến cho người lao động luôn có cảm giác an toàn và được tôn trọng trong quá trình sống ở đây. Cùng với đó, cơ hội học tập và làm việc ở đất nước Nhật Bản sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng sống tốt hơn, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, kỷ luật trong cuộc sống…


Lựa chọn công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín, chất lượng

Hiện nay, xuất phát từ nhu cầu đi nước ngoài làm việc của người lao động  mà  trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lao động.. Đây vừa là một thuận lợi, đồng thời cũng mang lại không ít khó khăn cho người lao động. Trong việc lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, làm bước đệm đi tiếp con đường xuất khẩu lao động mà họ đã lựa chọn.

công ty jvnet

Văn phòng làm việc của Công ty JVNET tại Hà Nội 

Vậy, làm thế nào để nhận biết được công ty mà NLĐ dự định đăng ký là uy tín? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận viết Công ty xklđ Nhật Bản uy tín - NLĐ có thể tham khảo. Để từ đó, lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
công ty xuất khẩu lao động uy tín  Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là công ty được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp giấy phép về việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

công ty xuất khẩu lao động uy tín  Số lượng người xuất cảnh nhiều

công ty xuất khẩu lao động uy tín  Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển chọn và đào tạo người lao động đi làm việc ở nước ngoài

công ty xuất khẩu lao động uy tín  Tiếp nhận nhiều đơn hàng chất lượng

công ty xuất khẩu lao động uy tín  Chi phí đi Nhật hợp lý,...

Với sự xuất hiện của hàng trăm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, đã khiến cho người lao động không thể phân biệt được đâu mới thực sự là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Vậy nên, để giải quyết bài toán đau đầu này, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần phải luôn tỉnh táo trong việc chọn lựa. Đồng thời, trang bị cho bản thân những hiểu biết nhất định về một công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín. Nhằm tạo niềm tin bước đầu, xua đi những lo lắng xung quanh việc có nên sang Nhật làm việc không.

Hy vọng rằng, những lợi ích khi lựa chọn xuất khẩu lao động mà chúng tôi cung cấp trên đây. Đã phần nào giúp bạn gỡ rối những băn khoăn trong suy nghĩ xung quanh vấn đề có nên sang Nhật làm việc không. Hãy luôn sáng suốt trong quyết định của mình để tương lai bạn được rộng mở hơn nhờ con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản.