Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Quy định hành lý lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ra sân bay chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản đồng nghĩa với việc người lao động đã thành công 1 nửa trên cuộc hành trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Chỉ mất vài tiếng đồng hồ sau chuyến bay này, bạn sẽ được bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn mới. Để thuận lợi trong những ngày đầu sống tại Nhật, NLĐ đã chuẩn bị hành lý tư trang rất cẩn thận. Tuy nhiên, cũng chính từ hành trang này đã khiến cho không ít người gặp phải những rắc rối về vấn đề an ninh khi ở sân bay. Nguyên do xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của họ trong việc mang theo hành lý. Vậy từ năm 2019 quy định về hành lý khi lên máy bay là gì?

Quy định về hành lý lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động nên và không nên mang theo những gì?

Mặc dù ngày ra sân bay xuất cảnh sang Nhật Bản đã đến gần nhưng vẫn có không ít lao động Việt tỏ ra hoang mang không biết nên chuẩn bị những gì mang theo. Đồ vật nào được phép và không được phép bỏ vào hành lý khi lên máy bay nhập cảnh sang Nhật. Thấu hiểu băn khoăn đó của người lao động, chúng tôi đã cập nhật một vài thông tin mới nhất về việc nên chuẩn bị những gì trong hành lý khi ra sân bay để tránh gặp phải những rắc rối về mặt an ninh. Bạn có thể tham khảo để không phải mất thời gian và lãng phí tiền bạc của mình. Cụ thể:

quy dinh hanh ly len may bay Đối với hành lý xách tay

Hành lý xách tay là những đồ dùng bạn có thể xách ở tay khi lên máy bay và đặt vào hộp đồ phía trên đầu của bạn. Mỗi một hãng máy bay có một quy định khác nhau về khối lượng hành lý mang lên máy bay của một khách hàng. Nhưng nhìn chung, con số 7kg là khối lượng chung mà các hãng máy bay áp dụng. Vậy khi lên khoang hành khách, bạn không được mang theo những gì trong hành lý của mình?

-  Tuyệt đối không được bỏ những đồ vật sắc nhọn có thể gây sát thương cho người khác như: Dao, kiếm, dao lam, gươm…

-  Dùi cui, gậy hoặc những đồ vật tương tự cũng không nên mang theo nếu không muốn bị nhân viên an ninh chặn lại khi làm thủ tục xuất cảnh.

-  Những đồ vật tưởng chừng như bình thường như kìm, búa, dao cạo, đồ kẹp đá… cũng không được phép bỏ vào hành lý xách tay.

-  Đối với súng, ngay cả quan chức nhà nước hay cảnh sát đang làm nhiệm áp giải tội phạm cũng không được mang theo bên mình khi lên máy bay. Nếu muốn mang theo, phải bỏ vào hành lý ký gửi và có giấy chứng nhận được phép sử dụng và lưu hành súng đạn.

-   Những đồ vật có mùi như: nước mắm, ruốc, mắm tôm, sầu riêng… tuyệt đối không được mang theo kể cả hành lý xách tay lẫn hành lý ký gửi.

Để an toàn và an tâm đối với hành lý của mình, theo chúng tôi người lao động nên:

-   Chỉ với 7kg xách tay, bạn nên sắp xếp hành lý của mình sao cho gọn gàng nhất có thể, không nên để cồng kềnh.

-   Các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, ipad… nên để trong hành lý xách tay.

-   Photo thành nhiều bản các giấy tờ quan trọng và để thêm vào hành lý ký gửi để có thể ứng phó kịp thời với các trường hợp không mong muốn có thể  xảy ra.

quy dinh hanh ly len may bay Hành lý ký gửi

Căn cứ vào khối lượng cho phép đối với hành lý ký gửi mà bạn có sự chuẩn bị cho phù hợp. Tuy nhiên, không nên bỏ những đồ dùng sau vào hành lý ký gửi:

-   Đồ ăn tươi sống, dễ hỏng.

-   Các loại thức ăn gây mùi như sầu riêng, mắm tôm…

-   Súng đạn

-   Các loại chất nổ như bom, mìn, pháo.

-   Chất dễ gây cháy nổ: gas, cồn, xăng dầu…

-   Chất lỏng. Nếu muốn mang theo chất lỏng, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của hãng máy bay mà mình lựa chọn.

-   Hàng hóa nguy hiểm: Các loại hàng hóa hoặc vật chất có thể gây hại cho máy bay như các chất axit, chất phóng xạ, chất độc…

-   Hạn chế mang theo đồ vật dễ vỡ như thủy tinh.

-   Tuyệt đối không được để bật lửa trong hành lý ký gửi.

-   Không nên mang thuốc lá, giăm bông, đậu phộng… trong hành lý khi lên máy bay xuất cảnh sang đất nước mặt trời mọc.

quy dinh hanh ly len may bay Đối với hành lý ký gửi, người lao động nên:

-   Chia thành 2 kiện đồ nếu khối lượng hành lý cho phép mang theo lớn.

-   Nếu mang theo đồ dễ vỡ, nên sử dụng băng dính hoặc bọc kính vali bằng túi chuyên dụng tránh trường hợp vỡ đồ.

-   Đánh dấu vào vali ký gửi bằng giấy dán màu, ghi tên hoặc những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để việc thất lạc không thể xảy ra.

-   Chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết theo đúng quy định đã đề ra…

Tìm hiểu kỹ những đồ vật nên mang theo trong hành ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó không chỉ khiến bạn gặp phải những rắc rối về vấn đề an ninh khi ở sân bay mà còn làm mất thời gian, công sức, tiền bạc của bạn. Do đó, để tránh gặp phải trường hợp trên, bạn nên dành thời gian quan tâm, tìm hiểu vấn đề này.