Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Lý do lao động nữ được ưu tiên tuyển dụng đi XKLĐ Nhật Bản

Các đơn hàng đi Nhật cho nữ 2019 vẫn là một trong những thông tin được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Với gần 50% lao động nữ xuất cảnh sang Nhật Bản sinh sống, học tập và làm việc trong năm 2018. Điều này cho thấy rằng, xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là chương trình dành riêng cho lao động nam. Mà nó còn thu hút sự quan tâm và tham gia của khá nhiều lao động nữ. Theo một cuộc khảo sát của chúng tôi gần đây cho thấy, trong tất cả các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản, có rất nhiều đơn hàng  lao động nữ có thể đăng ký thi tuyển và làm việc. Như vậy có phải lao động nữ đang được phía Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng hay không?

Top 20 đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương cao cập nhật mới nhất

Năm 2019, ngày càng nhiều lao động Nữ đăng ký tham gia 

Bạn có biết tại sao lao động nữ được các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng?

Trong thực tế, nếu so sánh về mặt thể chất, chắc chắn phần hơn sẽ thuộc về lao động nam. Hầu hết lao động nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đều đảm bảo 100% về sức khỏe, có thể lực tốt. Chiều cao, cân năng không những đáp ứng mà còn vượt yêu cầu đề ra. Chính vì thế mà cho dù có lựa chọn đơn hàng nào đi nữa họ cũng không phải lo lắng về vấn đề này.

Ngược lại, đây lại là “nhược điểm” của lao động nữ. Thông thường, thể lực của người phụ nữ thường thấp hơn các lao động nam. Và đó là lý do vì sao họ thường lựa chọn thi tuyển vào các đơn hàng không yêu cầu cao về thể lực, tính chất công việc không đòi hỏi quá cao về sức khỏe của người lao động như: May mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp… Vậy, điều gì ở lao động nữ thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng đến như vậy?

đơn hàng đi Nhật cho Nữ  Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ lương cao mới nhất 

XKLĐ Nhật Bản cho Nữ

Hầu hết lao động Nữ VN được đánh giá cao khi làm việc tại Nhật 

Có thể khẳng định rằng, ưu điểm lớn nhất của người phụ nữ đó chính là đức tính cần cù, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo. Điều khiến cho rất nhiều công ty, xí nghiệp ở Nhật Bản yêu thích. Bởi vì chỉ có sự khéo léo, tỉ mỉ của lao động nữ, các sản phẩm, mặt hàng ở Nhật Bản mới có thể đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng ngay từ khâu sản xuất. Và đó cũng chính là lý do vì sao, các xí nghiệp ở Nhật Bản thường ưu tiên tuyển dụng lao động nữ hơn là lao động nam.

Người Nhật Bản lại rất coi trọng chất lượng sản phẩm. Đối với tất cả mọi sản phẩm có giá trị nhỏ hay lớn, kích thước ra sao thì chất lượng vẫn luôn là yếu tố được người Nhật đặt lên hàng đầu. Chỉ khi đảm bảo được mặt chất lượng, sản phẩm của họ mới đón nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Việc sản xuất và cung ứng ra thị trường sản phẩm chất lượng là mục tiêu cũng như chiến lược phát triển của từng công ty, xí nghiệp ở Nhật Bản. Chính vì thế mà chất lượng được tạo thành ngay từ khâu sản xuất đóng vai trò rất quan trọng. Mà bàn tay của người lao động chính là yếu tố góp phần tạo nên.

Nên lưu ý những gì khi đăng ký các đơn hàng đi Nhật cho nữ 2019

Chính vì thể lực và sức khỏe không được như lao động nam nên khi lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Để có thể làm việc lâu dài, tránh tình trạng bị kiệt sức vì làm những công việc nặng… Lao động nữ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định thi tuyển đơn hàng với phía tuyển dụng Nhật Bản. Chỉ nên chọn cho mình những công việc phù hợp sức khỏe và nhu cầu của bản thân. Vậy lao động nữ khi đi Nhật làm việc, nên chọn đơn hàng nào là tốt nhất?

đơn hàng đi Nhật cho Nữ  Click xem ngay: Tổng hợp danh sách các đơn hàng đi Nhật LƯƠNG CAO PHÍ THẤP 

đơn hàng đi Nhật cho Nữ

Chế biến thực phẩm là một trong đơn hàng hot thu hút nhiều lao động Nữ tham gia 

Các đơn hàng trong nhà xưởng:  Làm việc ở đây, người lao động không còn phải lo lắng về vấn đề khí hậu, thời tiết ở Nhật Bản. Không chỉ tránh được thời tiết bất lợi, ở nhà xưởng, các công đoạn trong quá trình sản xuất còn có sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại. Điều này giúp giảm đi đáng kể khối lượng công việc. Chẳng hạn như:

đơn hàng đi Nhật cho Nữ  Điều kiện tuyển dụng của ngành chế biến thực phẩm không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn hay thể lực của người lao động. Thứ họ cần là sự nhanh nhẹn, khéo léo…

đơn hàng đi Nhật cho Nữ Ngành linh kiện điện tử thường ưu tiên tuyển dụng lao động trẻ, tinh anh, nhanh nhẹn, tập trung cao độ trong quá trình làm việc.

đơn hàng đi Nhật cho Nữ   Đơn hàng may mặc ưu tiên tuyển dụng lao động nữ, khéo léo, tỉ mỉ bởi vì với người Nhật. Từng sản phẩm mà họ mua liên quan đến lĩnh vực may mặc phải chuẩn về từng đường kim, mũi chỉ. Và chỉ có sự tỉ mỉ, cẩn thận của lao động nữ mới có thể đáp ứng được điều này.

đơn hàng đi Nhật cho Nữ  Xem thêm:  Giải đáp 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 

Nông nghiệp cũng một trong các đơn hàng đi Nhật cho nữ được khá nhiều người lựa chọn. Bởi vì tính chất của ngành nông nghiệp ở Nhật Bản không khác Việt Nam là bao. Các thao tác làm nông nghiệp dường như đã quá quen thuộc với các lao động nữ. Chỉ cần nhanh nhẹn, cần cù, cẩn thận là mọi công việc sẽ được hoàn tất một cách dễ dàng.

Trên đây là lý do giải thích vì sao lao động nữ luôn được phía Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng. Và một số gợi ý về các đơn hàng đi Nhật cho nữ 2019 mà chúng tôi đã tổng hợp. Chúc bạn thành công trên cuộc hành trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật.