Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Thông tin mới về chi phí đi làm việc tại Nhật Bản năm 2019

Chi phí đi làm việc tại Nhật Bản luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người lao động, bởi nó liên quan trực tiếp đến lợi ích của bản thân. Theo dự báo thì mức chi phí xuất khẩu sẽ giảm dần trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Vậy cụ thể mức chi phí như thế nào, mời các bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

Mức chi phí đi làm việc tại Nhật có sự khác nhau

Mỗi một công ty làm về xuất khẩu lao động sẽ có mức phí khác nhau đối với người lao động, bởi mỗi công ty sẽ có trụ sở khác nhau đặt tại các vùng miền khác nhau, tùy vào vùng miền bạn đăng ký tham gia, nếu bạn ở miền Bắc thì chi phí đi làm việc tại Nhật Bản sẽ cao hơn khi bạn ở miền Nam. Với mỗi đơn hàng khác nhau cũng sẽ có mức chi phí khác nhau, đối với những đơn hàng có yêu cầu về tay nghề như ngành may, ngành điều dưỡng thì người lao động phải trải qua đào tạo tay nghề, do đó mức phí xuất khẩu sẽ cao hơn. 

Thông tin mới về chi phí đi làm việc tại Nhật Bản năm 2019

Chi phí đi Nhật làm việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau 

Với những công việc tính chất khác nhau sẽ có mức phí xuất khẩu khác nhau, Thông thường thì các các đơn hàng ngoài trời sẽ có mức phí thấp hơn trong công xưởng, nhà máy. Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị cho thế vận hội diễn ra vào năm 2020, các công trình xây dựng cần phải hoàn thiện ngay cho kịp tiến độ, do đó nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thì mức phí sẽ rẻ hơn so với những đơn hàng khác.

đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng  Xem ngay: Thực tế, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là bao nhiêu ? 

Chi phí làm việc tại Nhật mới nhất theo quy định

Theo quy định mới nhất thì người lao động không phải đóng khoản tiền cọc chống trốn, không phải đóng khoản tiền môi giới qua những người trung gian, cò mồi. Những năm trước người lao động phải bỏ ra khoảng từ 40 đến 100 triệu đồng để đóng tiền cọc chống trốn, nhưng từ năm 2017 đến nay thì người lao động không phải đóng khoản tiền này nữa. Năm 2019 nếu bạn tham gia chương trình đi nước ngoài làm việc thì cũng không phải đóng khoản tiền này.

Nếu bạn tìm đến đúng công ty có hoạt động về xuất khẩu lao động uy tín để nộp hồ sơ xuất khẩu, thì bạn sẽ không phải trả khoản tiền môi giới cho những người trung gian, như vậy giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn. Theo nghị định mới nhất về chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động của quỹ quốc gia việc làm , thì những người là người thân trong gia đình chính sách, gia đình người có công, nếu có nhu cầu về xuất khẩu thì được hỗ trợ vay vốn đến 100%.

đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng  Giải đáp: xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ? 

hỗ trợ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản  

Đối với trường hợp đặc biệt, NLĐ được hỗ trợ vay vốn để đi XKLĐ 

Chi phí đi làm việc tại Nhật Bản cụ thể như thế nào?

Để sang làm việc tại Nhật Bản thành công thì người lao động cần phải chuẩn bị các khoản chi phí cụ thể như sau:

chi phí đi làm việc tại Nhật Bản Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là bắt buộc để chứng nhận người lao động đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Do vậy ai cũng phải hoàn thành. Mức phí khám sức khỏe như thế nào còn phụ thuộc vào các danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít, phụ thuộc vào vào bệnh viện khám sức khỏe.

chi phí đi làm việc tại Nhật Bản Chi phí học tạo nguồn

Để quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật đối với người lao động diễn ra thuận lợi và tỉ lệ đỗ cao, thì người lao động cần phải tham gia lớp học tạo nguồn trước kỳ thi tuyển, thông qua lớp đào tạo thì người lao động sẽ biết những những điều cơ bản như cách chào hỏi, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Mức phí này còn phụ thuộc vào bữa ăn của bạn như thế nào, ký túc xá bạn ở thu phí bao nhiêu, tiền học phí như thế nào, thời gian học bao nhiêu ngày.

chi phí đi làm việc tại Nhật Bản Chi phí dịch vụ

Đối với những đơn hàng đi Nhật 1 năm thì mức phí chỉ bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm, mức chi phí này phụ thuộc vào từng công ty.

chi phí đi Nhật làm việc 1 năm  Xem ngay: Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không ? 

chi phí đi làm việc tại Nhật Bản Chi phí học tiếng Nhật

Nếu người lao động trúng tuyển đơn hàng thì sẽ được học tiếng Nhật trước khi bay sang Nhật Bản. Mục đích của việc học tiếng là giúp người lao động Việt Nam hòa đồng được với môi trường làm việc tại Nhật, có thể giao tiếp, tiếp thu những kiến thức chuyên môn từ chỗ làm. Mức phí phụ thuộc vào tiền ăn, tiền ở, tiền học, tiền sách vở.

chi phí đi làm việc tại Nhật Bản Chi phí học tay nghề nếu doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu

Một số đơn hàng có yêu cầu kinh nghiệm như dệt may, hàn xì thì bắt buộc người lao động phải trải qua lớp học tay nghề.

Ngoài những khoản phí cố định mà người lao động phải đóng thì không còn khoản phí nào khác nữa. Do đó tạo nên chi phí đi làm việc tại Nhật Bản thấp, phù hợp với số đông điều kiện kinh tế tại Việt Nam. Nếu bạn thực sự có quyết tâm đi nhật để thực hiện ước mơ thì hãy tham gia ngay nhé. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu hấp dẫn.