HỎI - ĐÁP

Thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội có nhanh không?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của Nhật Bản, rất nhiều đơn vị xuất khẩu lao động được thành lập trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vậy thời gian tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội của người lao động có nhanh hơn những nơi khác không?

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội

Hà Nội - tập trung nhiều Công ty XKLĐ uy tín 

1. Thời gian tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội

Hà Nội là một trong hai thành phố lớn nhất cả nước có nhiều công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Để trả lời câu hỏi thời gian tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có nhanh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công ty đó có uy tín không? Điều kiện bạn đáp ứng đã đủ chưa?

Thông thường, thời gian tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội ở các công ty uy tín chỉ mất khoảng 4-6 tháng, tính từ thời điểm bạn đăng ký tham gia ứng tuyển đến khi xuất khẩu sang Nhật Bản nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, yêu cầu xuất khẩu lao động.

2. Làm sao để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội được rút ngắn thời gian

Để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội được nhanh hơn, rút ngắn thời gian xuất cảnh, ngoài việc đáp ứng đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản như độ tuổi, sức khỏe thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện đủ như sau:

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội  Xem ngay: Tất tần tật về điều kiện sức khỏe đi Nhật 

đơn hàng đi Nhật

Đỗ đơn hàng chính là điều kiện bắt buộc với mọi NLĐ đi XKLĐ 

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội Chịu khó học và thi đỗ đơn hàng

Trong suốt quá trình bạn thi tuyển, bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật. Bạn phải trải qua kỳ thi tuyển và phỏng vấn để đỗ đơn hàng. Do đó, nếu bạn không học được tiếng Nhật thì rất khó thi đỗ đơn hàng đi Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội Chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ

+ Giấy khám sức khỏe do bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp giấy phép cho lao động đi làm việc ở nước ngoài cấp như Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Bạch Mai, Hồng Ngọc,….

+ Sơ yếu lý lịch

+ CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (01 bản photo công chứng)

+ Giấy xác nhận nhân sự của công an xã/phường (01 bản)

+ Bằng cấp cao nhất (01 bản photo công chứng)

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (01 bản chính)

+ Ảnh thẻ (4x6): 6 chiếc (ảnh áo trắng, nền trắng).

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội  Xem ngay: Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ đi Nhật 

chuẩn bị hồ sơ đi Nhật

Các thông tin cung cấp trong hồ sơ đi Nhật phải chính xác và đầy đủ 

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội Chuẩn bị đủ chi phí xuất khẩu lao động

Đây là một trong những điều kiện để bạn nhanh được xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội hay ở bất kỳ địa chỉ nào. Tùy thuộc vào đơn hàng đi Nhật 1 năm hoặc 3 năm mà bạn cần chuẩn bị mức chi phí tương đương với đơn hàng của mình. Lưu ý nhỏ: Bạn nên mang thêm trong người khoảng 2 man để sang Nhật Bản cần thì nên chi tiêu  nhé.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội Trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký tham gia

Sau khi chọn được đơn hàng phù hợp, bạn cần tập trung ôn thi cả chuyên môn và ngoại ngữ để chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển, phỏng vấn do chính doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển chọn.

Nếu không may bị trượt thì rất tiếc là bạn phải đăng ký thi tuyển cho đơn hàng khác hoặc các đơn hàng sau đó.

3. Một số đơn hàng tuyển dụng liên tục

Hiện nay, Nhật Bản tuyển dụng lao động liên tục để đáp ứng được nhu cầu lao động của mình. Do đó, dưới đây là một số đơn hàng thường xuyên được tuyển dụng mà bạn nên tham khảo.

đơn hàng đi Nhật Bản Đơn hàng chế biến đồ ăn sẵn

Đơn hàng này chủ yếu dành cho nữ giới và hầu như xuất hiện thường xuyên. Người lao động sẽ làm các công việc chính như chế biến đồ ăn sẵn như cơm hộp, mì…Với mức lương khoảng 30 triệu/tháng, chưa tính lương tăng ca, làm thêm giờ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến thực phẩm thu hút cả lao động Nam - Nữ tham gia 

đơn hàng đi Nhật Bản Đơn hàng tháo lắp giàn giáo

Đơn hàng này chủ yếu dành cho nam giới và có tuyển dụng lao động tuổi 40. Mức thu nhập của người lao động đạt khoảng 31 triệu đồng/tháng, chưa tính lương tăng ca, làm thêm giờ. Đây là một trong những đơn hàng có mức thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt mà bạn nên tham gia.

đơn hàng đi Nhật Bản Đơn hàng sử dụng thiết bị xây dựng

Ngành xây dựng ở Nhật Bản đang rất phát triển nên Nhật Bản đang cần số lượng lao động tương đối lớn cho lĩnh vực này. Các công trình xây dựng ở Nhật Bản thường sử dụng nhiều trang thiết bị, máy móc xây dựng nên cần lao động vận hành, điều khiển để công trình hoạt động tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thời gian tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội cũng như một số điều kiện bạn cần đáp ứng để đẩy nhanh thời gian xuất cảnh. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn khi đang có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật.