HỎI - ĐÁP

Tại sao bạn nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật?

Mặc dù ở đất nước ta hiện nay có hàng ngàn người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mỗi năm và đạt được nhiều thành công nhất định trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhưng câu hỏi có nên sang Nhật làm việc không? Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không hay tại sao có nhiều người đi xuất khẩu lao động tại Nhật như vậy? Vẫn còn là những câu hỏi lớn ngự trị trong suy nghĩ của rất nhiều người. Vậy tại sao nhiều người lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến như vậy, bạn không nên bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật là điều quan trọng và cần thiết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- sự lựa chọn hàng đầu của người lao động

Trong hơn 50 nghìn lao động Việt tham gia chương trình xuất khẩu lao động ở tất cả các nước trên thế giới vào 6 tháng đầu năm 2018, thì đã có hơn 17.000 người lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình. Vậy điều gì ở Nhật Bản đã thu hút lao động Việt đến như vậy?  

Đến với xứ sở hoa anh đào, mỗi người mang trong mình một khát vọng, một niềm mong ước khác nhau, nhưng chung quy lại là để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, thứ mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn thế.

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới về mọi yếu tố từ cơ sở hạ tầng, kiến trúc thượng tầng, công nghệ phục vụ cho công việc cho đến con người Nhật Bản. Do đó, khi được sống trong một môi trường năng động, hiện đại, tiếp xúc với người Nhật Bản thân thiện, hiếu khách. Ngay lập tức bạn sẽ mang một cảm giác tiếc nuối khi mất quá nhiều thời gian trong việc chần chừ thực hiện ý định xuất khẩu lao động tại Nhật.

tokyo nhat ban

Hình ảnh thủ đô Tokyo - Nhật Bản 

Bên cạnh việc mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao và ổn định mỗi năm. Thì  đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, cho dù là 1 năm hay 3 năm bạn đều được làm việc với công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất ở đất nước này. Đồng thời được rèn luyện cho bản thân đức tính cần cù, nhanh nhẹn, tính kỷ luật và trách nhiệm cao trong mọi hoạt động của cuộc sống cũng như trong công việc.

Nhật Bản rất coi trọng nhân quyền, do đó khi ở đây, bạn luôn có cảm giác an toàn,  được bảo vệ và tôn trọng ở mọi lúc mọi nơi. Cùng với đó, được tiếp xúc với nền văn hóa mới, mở mang tầm mắt về ẩm thực, phong tục tập quán của đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó còn giúp bạn có thể nói tiếng Nhật một cách thành thạo và chuẩn như người bản xứ.

Chi phí đi Nhật làm việc không còn là gánh nặng của bạn

Có thể nói rằng, một trong những quan tâm lớn nhất của người lao động, khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chính là chi phí đi Nhật. Đây không chỉ là nỗi quan tâm, lo lắng của riêng bạn mà còn là của cả gia đình.

chi phi di lao dong nhat ban

Thực tế, chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là một khoản đầu tư 

Tuy nhiên hiện nay, nhằm giúp cho các thực tập sinh, tu nghiệp sinh bớt đi những gánh nặng xung quanh vấn đề tài chính. Chỉnh phủ Nhật Bản và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội của đất nước ta đã đưa ra một số quy định cũng như những ưu đãi. Tạo cơ hội cho người lao động có thể đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Chi phí đi Nhật làm việc cho các đơn hàng liên quan đến ngày xây dựng thường thấp hơn so với các đơn hàng khác như nông nghiệp, cơ khí, may mặc hay điện tử… Vì hiện nay, đất nước Nhật Bản đã và đang tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công trình phục vụ cho sự kiện Olympic sắp được đăng cai vào năm 2020.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Mở ra nhiều chính sách vay vốn với lãi suất ưu đãi dành cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh có hộ khẩu ở vùng biển đang gặp nhiều khó khăn.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Nghiêm túc thực hiện quy định bỏ tiền cọc chống trốn khi tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đưa ra.

Không những thay đổi trong chi phí đi Nhật, các điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng đã được Chính phủ Nhật quan tâm điều chỉnh, mở ra nhiều cơ hội cho bạn có thể tham gia sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc. Đó là những điều chỉnh về:

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Tăng 11 ngành nghề cho người lao động có thể lựa chọn.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Một số đơn hàng tuyển dụng người lao động có độ tuổi lên đến 40.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Tăng thời gian hợp đồng lao động lên 5 năm.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Tăng mức lương cơ bản.

đi xuất khẩu lao động tại Nhật Tay nghề, kinh nghiệm làm việc không còn là yếu tố đáng lo ngại cho người lao động…

Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi đã giải đáp cho bạn những băn khoăn xung quanh việc có nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Chúc bạn có được những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời và đạt được nhiều thành công ở xứ sở hoa anh đào này nhé!