Tin tức XKLĐ Nhật Bản

TỔNG chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2024 mới và chính xác nhất?

Gần đây, JVNET nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2024. Trong năm tới, với nhiều chính sách mới, thị trường Nhật Bản hứa hẹn sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của lao động Việt Nam. Để có những kiến thức trọn vẹn nhất về các khoản phí cần chuẩn bị, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

đi xuất khẩu lao động Nhật hết bao nhiêu tiền

Sang Nhật làm việc đã không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều lao động. Bởi thực tế cho thấy, phần lớn các bạn khi lựa chọn con đường này đã “gặt hái” được thành công nhiều hơn mong đợi. Khi tìm hiểu chương trình để tham gia, điều khiến nhiều bạn thắc mắc chính là về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây là những khoản chi phí lao động cần chuẩn bị khi quyết định tham gia chương trình này.

I. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản gồm những khoản nào?

1. Chi phí khám sức khỏe đi nhật và đào tạo trước thi tuyển

Để đáp ứng được điều kiện trước khi tham gia thi tuyển. Lao động cần phải được kiểm tra về tình trạng sức khỏe, xác nhận có đủ điều kiện đi XKLĐ sang Nhật Bản hay không. Đồng thời, chuẩn bị một phần nhỏ chi phí học tập, sinh hoạt khi tham gia lớp đào tạo trước thi. Cụ thể như sau:

- Đối với khám sức khỏe: Chi phí đi khám tại các bệnh viện trong nước dao động từ 600.000 – 700.000 (vnđ). Lao động phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe mới có thể sang Nhật làm việc. Giấy tờ này phải được cấp từ phía bệnh viện có giấy phép chứng nhận và đủ thẩm quyền mới đảm bảo hiệu lực. Nếu đi tại các công ty phái cử như JVNET, lao động sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể giúp tiết kiệm thời gian, tránh mắc sai xót về giấy tờ.

kiểm tra sức khỏe trước khi đi Nhật

- Đối với học kỹ năng: Đây là bước quan trọng trong quá trình tham gia, được các công ty phái cử chú trọng xây dựng. Việc đào tạo kỹ năng (hay còn gọi là đào tạo thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản) trước khi lao động bước vào thi tuyển là vô cùng cần thiết. Bởi trước những khác biệt về văn hóa, ứng xử,  lao động cần phải học hỏi trước về giao tiếp cơ bản để thể hiện phép lịch sự cần thiết.

Chi phí học kỹ năng sẽ tùy thuộc vào thời gian đào tạo và đối tượng lao động khác nhau. Mỗi công ty phái cử sẽ mở lớp đào tạo giúp học viên giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong phỏng vấn trước thi tuyển với giáo trình riêng biệt. Các khoản phí cần chuẩn bị bao gồm: phí học giao tiếp cơ bản, phí sinh hoạt (ăn, ở) trong thời gian đào tạo, dao động trên dưới 1 triệu đồng.

>> Đừng bỏ qua: Top 25 đơn hàng đi Nhật lương cao, mới nhất 2024

2. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển, lao động cần chuẩn bị khoản phí dịch vụ chi trả cho các công ty hoạt động với chức năng đưa người sang Nhật Bản làm việc. Đối với các công ty xklđ có giấy phép, uy tín trên thị trường, khoản phí này được quy định và chịu sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Chi phí dịch vụ dao động tùy thuộc vào từng loại đơn hàng đi Nhật

- Đối với đơn hàng 3 năm

Đây là đơn hàng với đa dạng ngành nghề để lao động có thêm nhiều lựa chọn. Thời gian làm việc kéo dài với thời hạn là 3 năm. Với loại đơn hàng này, lao động có khả năng tham gia đi tu nghiệp sinh lần 2, cùng nhiều lợi thế về công việc và mức lương. Chi phí dịch vụ của đơn hàng 3 năm cao hơn so với đơn hàng 1 năm đi Nhật.

đơn hàng đi nhật 3 năm

- Đối với đơn hàng 1 năm

Đơn hàng 1 năm thường khá hạn chế về ngành nghề công việc, đa phần là các công việc có đặc thù riêng. Tuy nhiên, điều kiện tuyển dụng của đơn hàng này thường không quá khắt khe, có một số đơn tuyển độ tuổi lên tới 40 tuổi. Chi phí dịch vụ của đơn hàng 1 năm thường chỉ bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm.

>> Click xem ngay: HOT! Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất 2024

3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật

- Việc đào tạo tiếng Nhật cho lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thông thường, khi xuất khẩu sang Nhật làm các công việc lao động phổ thông, cũng cần đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định. Để có đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu trong công việc và trong giao tiếp.

học tiếng Nhật tại trung tâm xklđ JVNET

 

- Đồng thời, trong quá trình học tiếng, lao động được đào tạo trong môi trường học tập, làm việc giống với Nhật Bản. Điều này giúp các bạn dễ dàng thích nghi với nền văn hóa lâu đời của đất nước Nhật Bản. Người Nhật vốn nổi tiếng với lối sống và làm việc chỉn chu, ngăn nắp. Trong quá trình học tiếng, các bạn sẽ được đào tạo cả về lối sống, quy cách làm việc, sinh hoạt, giúp ích cho cuộc sống khi sang Nhật.

 - Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm phí học tiếng, phí sinh hoạt (tiền ăn, ở kí túc xá trong toàn bộ thời gian học), phí sách vở đồ dùng phục vụ học tập.

4. Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Tùy thuộc vào yêu cầu của nghiệp đoàn, công ty bên Nhật và những ngành nghề công việc đặc thù, lao động cần phải tham gia lớp đào tạo tay nghề trong thời gian ngắn hạn. Chi phí đào tạo tay nghề không quá cao, phụ thuộc vào từng loại ngành nghề mà thời gian đào tạo sẽ kéo dài khác nhau. Việc học tay nghề sẽ giúp các bạn lao động tự tin hơn trong quá trình thi tuyển, đồng thời cũng là cơ hội để tiếp xúc với công việc của đơn hàng đã lựa chọn. Thời gian đào tạo thường không kéo dài, để lao động có thể dễ dàng sắp xếp thời gian, công việc để tham gia.

II. Cách thức tốt nhất để giảm thiểu chi phí khi đăng ký đi lao động tại Nhật

Để giảm thiểu được tối đa về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2024, các bạn cần tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

1. Đăng ký trực tiếp qua các công ty xuất khẩu lao động uy tín

Việc tìm hiểu công ty uy tín để đăng ký tham gia là vô cùng quan trọng. Lựa chọn này đóng vai trò quyết định toàn bộ công việc trong tương lai và cả khi kết thúc hợp đồng về nước. Với riêng Công ty JVNET, lao động thường lên trực tiếp công ty để tìm hiểu và được tư vấn về chương trình, tạo sự tin tưởng tuyệt đối khi làm việc cho cả 2 bên. Việc đăng ký tại các công ty uy tín, chịu sự quản lý của Bộ LĐTB&XH sẽ giúp lao động giảm thiểu được những chi phí phát sinh không đáng có. Cũng như giảm thiểu, tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình học tập và sinh hoạt.

công ty xklđ uy tín

2. Lựa chọn công ty có trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Với những công ty lớn, thường chú trọng xây dựng trung tâm đào tạo tiếng để thuận lợi hơn cho lao động trong việc học tập và sinh hoạt sau khi trúng tuyển. Học tiếng Nhật trong trung tâm không những giúp lao động tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt, mà còn là cơ hội được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu về trình độ và rèn luyện lối sống. Đây là cơ hội tốt để các bạn lao động sớm thích nghi được với môi trường làm việc khi sang Nhật. Trung tâm đào tạo của JVNET hiện nay có khoảng 1000 lao động hiện đang học tập và sinh hoạt. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu cho các bạn khi còn học tiếng tại Việt Nam.

3. Tham khảo thông tin các đơn hàng 1 năm

Đơn hàng 1 năm thường có mức chi phí đi khá thấp, chủ yếu là đơn hàng làm theo thời vụ. Tuy nhiên, đơn hàng này thường tuyển dụng với yêu cầu không quá cao và chế độ đãi ngộ tốt đối với lao động. Bởi vậy, với những bạn chưa chuẩn bị được nhiều chi phí hoàn toàn có thể tham khảo đơn hàng này để tham gia.

công ty xklđ nhật bản uy tín nhất hiện nay

Với thông tin về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2024 trên đây, JVNET hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn những khoản phí này. Ngoài ra, JVNET cũng gợi ý cách thức để giảm thiểu chi phí đi Nhật, tiết kiệm thời gian và công sức. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn thích hợp cho con đường sắp tới để tham gia nhé!