Cuộc sống TTS Nhật Bản

Mách bạn cách tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Khi lựa chọn đơn hàng, người lao động sẽ đưa ra rất nhiều tiêu chí. Chẳng hạn như: lựa chọn theo mục đích, giới tính, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và đặc biệt là mức lương của đơn hàng. Có thể khẳng định rằng, trong tất cả những tiêu chí đó thì mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề được người lao động quan tâm nhiều nhất. Bởi vì, mức lương chính là động lực thúc đẩy người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao khi sinh sống và làm  việc ở đất nước mặt trời mọc. Vậy nên, bằng cách này hay cách khác, người lao động luôn mong muốn được nâng cao thu nhập của mình. Thế nhưng, nâng cao bằng cách nào bạn có biết ?

Mách bạn cách tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

NLĐ cần làm gì để nâng cao thu nhập khi đi XKLĐ tại Nhật Bản 

I. Làm gì để tích lũy được nhiều tiền khi sang Nhật ?

Trong những năm qua, lựa chọn sang Nhật sinh sống, học tập và làm việc đã trở thành xu hướng của rất nhiều lao động Việt. Mỗi một người khi đăng ký sang Nhật theo chương trình xuất khẩu lao động mang một hoài bão, ước vọng riêng. Có người đi Nhật vì muốn nâng cao trình độ Nhật ngữ. Người mong được khám phá các địa danh nổi tiếng, trải nghiệm những điều thú vị trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Người  chỉ vì muốn được rèn luyện tay nghề trong môi trường làm việc chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Nhưng chung quy lại, sang Nhật để kiếm tiền nhằm ổn định và cải thiện cuộc sống của gia đình, bản thân là ước muốn chung của tất cả lao động. Và đó cũng chính là lý do vì sao khi đi XKLĐ Nhật Bản, hầu như thực tập sinh nào cũng đều băn khoăn về việc làm sao để có thể nâng cao thu nhập nhưng vẫn đảm bảo về mặt pháp lý. Vậy thực tế có cách nào hay không? Câu trả lời là có, cụ thể như sau:

+ Chọn công việc phù hợp với bản thân.

Căn cứ vào điều kiện của bản thân như điều kiện tài chính, kinh nghiệm làm việc, thể lực, sức khỏe… để có lựa chọn đúng đắn nhất về công việc mà mình sẽ làm. Việc chọn công việc phù hợp có vai trò rất quan trọng. Nó mang lại cho bạn nhiều thuận lợi, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay áp  lực mỗi khi làm việc. Ngược lại còn mang đến hiệu quả cao trong quá trình làm việc, từ đó được cấp trên đánh giá tốt, giao giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng, thậm chí là tăng lương cho bạn.

đi Nhật nên chọn đơn hàng nào lương cao  Xem ngay:  Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào lương cao phí thấp mới nhất ? 

đơn hàng đi Nhật mới nhất

NLĐ đừng vì chú ý chọn đơn hàng lương cao mà không quan tâm đến công việc có phù hợp không 

+ Có nhiều cơ hội tăng ca, làm thêm ngoài giờ hành chính

Người Nhật thường rất sòng phẳng trong vấn đề tiền nong, nếu bạn làm thêm 1 giờ, lương làm thêm của bạn sẽ được tính 1 giờ. Chính phủ Nhật Bản đã quy định, đối với 1 giờ làm thêm lương sẽ được tính bằng 130% so với giờ làm việc bình thường. Đặc biệt, nếu làm việc trong các ngày lễ, tết hoặc làm thêm vào ban đêm tiền lương còn có thể tăng lên 200%/ giờ lương cơ bản. Con số trên chứng minh rằng, làm thêm ngoài giờ là cách tốt nhất để người lao động tăng thêm thu nhập cá nhân.

Không những thế, làm thêm ngoài giờ hành chính sẽ khiến cho người lao động trở nên bận rộn hơn. Khi bản thân bận rộn, bạn không có thời gian để buồn chán hay suy nghĩ những điều  không hay về cuộc sống, nỗi nhớ nhà cũng nhờ đó mà vơi bớt phần nào. Vậy nên, làm thêm ngoài giờ chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà bạn nên làm ngay lúc này.

+ Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ cao hơn nếu bạn có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

Đây là chứng chỉ dành cho các điều dưỡng viên. Muốn có được chứng chỉ này, bạn cần phải đăng ký tham gia cuộc thi cấp chứng chỉ do chính phủ nước này tổ chức. Đỗ chứng chỉ điều dưỡng, bạn không chỉ có mức lương cao mà còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt như: Cư trú lâu dài tại Nhật, được hưởng phụ cấp, tiền thưởng tương đương với người bản xứ….

II. Nên làm việc ở đâu để có lương cao ?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật, chính phủ Nhật Bản không chỉ tăng số lượng ngành nghề tuyển dụng mà còn thực hiện chính sách tăng mức lương cơ bản giữa các vùng. Việc tăng lương cơ bản đã tác động tích cực đến thu nhập của người lao động, giúp cho việc lựa chọn ngành nghề tương xứng hơn. Hiện nay ở Nhật Bản, 05 khu vực đang được trả lương cao nhất chính là: Tokyo, Kanagawa, Osaka, Aichi và Saitama.

đi Nhật nên chọn đơn hàng nào lương cao  Xem ngay: Nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao

nên làm việc ở đâu lương cao

Lương cơ bản cao đồng nghĩa với việc tiền làm thêm ngoài giờ hành chính sẽ được tính cao hơn so với các vùng khác. Tiền làm thêm không phải trừ vào phụ phí nên người lao động sẽ được bỏ túi hoàn toàn. Do đó  để có thể nâng cao thu nhập, lựa chọn làm việc ở những địa điểm có mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao cũng là điều người lao động nên lưu ý.

Trên đây là một số cách người lao động có thể áp dụng nếu muốn nâng cao thu nhập của mình khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Chúc bạn thành công ! 

đi Nhật nên chọn đơn hàng nào lương cao  Xem thêm: Giải đáp thắc mắc xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu ?