Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Tìm hiểu tiềm năng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Nhật Bản luôn là thị trường lao động được săn đón nhiều nhất đối với người lao động Việt Nam. Trong thời gian gần đây, tỷ lệ lao động xuất khẩu sang Nhật Bản luôn có xu hướng gia tăng, đặc biệt là năm 2018 và xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 hứa hẹn nhiều cơ hội cho người lao động.

1. Tỷ lệ xuất khẩu lao động Nhật Bản hằng năm

Sở dĩ Nhật Bản luôn là thị trường lao động được ưa chuộng là bởi Nhật Bản có điều kiện làm việc với thu nhập tốt, người lao động được làm việc trong môi trường nhiều máy móc hiện đại, văn minh. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đưa khoảng hơn 200.000 người lao động sang Nhật Bản làm việc.

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Nhật Bản - địa điểm lý tưởng để đi XKLĐ 

Bắt đầu từ năm 2017, Việt Nam có hơn 54.000 người lao động đang làm việc tại Nhật bản, con số này đã vượt qua một số nước như các nước Trung Đông, Hàn Quốc,… Đến năm 2018, Nhật Bản tiếp nhận hơn 60.000 người lao động Việt Nam, chiếm gần 50% tổng số người lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc.

Còn năm 2019 thì sao? Theo dự kiến, năm 2019 số lượng lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc mới thực sự bùng nổ. Ước tính, trong 5 năm tới, từ năm 2019, Việt Nam sẽ có khoảng gần 350.000 người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Đây là cơ hội cho hàng nghìn người lao động Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2019, Nhật Bản sẽ mở rộng thêm nhiều ngành nghề lấy lao động nước ngoài như đóng tàu/công nghiệp tàu thủy, hộ lý, nhà hàng, ngư nghiệp, hàng không,…

2. Cơ hội việc làm tại Nhật Bản năm 2019

Năm 2019, hàng nghìn người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản. Hiện Nhật Bản dự kiến tiếp nhận lao động nước ngoài thuộc nhiều ngành nghề như: hàng không; bảo dưỡng ô tô; đóng tàu; điện tử; xây dựng; điều dưỡng Nhật Bản ; sản xuất thực phẩm,...

điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều dưỡng - ngành nghề hot tại Nhật Bản 

- Đối tượng đủ điều kiện tiếp nhận

+ Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên;

+ Tiêu chuẩn kỹ năng: ưu tiên những người lao động có thể làm việc ngay tại các ngành nghề tiếp nhận, người lao động sẽ có một buổi thi xác nhận do Bộ ngành chủ quản thực hiện;

+ Tiêu chuẩn năng lực tiếng Nhật: Cần có khả năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản cho công việc và sinh hoạt hằng ngày;

+ Trình độ học vấn: Hiện nay, Nhật Bản cũng cởi mở hơn về điều kiện này của người lao động nên các đơn hàng đều chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

- Mức lương tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Mức lương của người lao động nước ngoài thường thấp hơn mức lương cơ bản của người lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, sự chênh lệch này cũng không nhiều. Công ty Nhật Bản rất xem trọng tố chất, năng lực, tính cách của người lao động và họ luôn tuân thủ chế độ, chính sách dành cho người lao động nước ngoài như Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm hưu trí,…

xuất khẩu lao động sang Nhật Xem ngay: Tổng hợp những đơn hàng thời vụ đi Nhật Bản lương cao 

lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương đi XKLĐ tại Nhật Bản dao động khoảng 26-35 triệu vnđ/tháng 

Đặc biệt, họ rất nghiêm minh trong việc tuyển dụng, tiếp nhận lao động. Họ muốn tìm được những người lao động nhiệt tình, chân thành, trách nhiệm.

Chính vì vậy, để tìm được những người lao động phù hợp, doanh nghiệp Nhật Bản không nhận người lao động thông qua sự giới thiệu của công ty phái cử hoặc người quen, mà đích thân họ phải tuyển chọn và phỏng vấn.

- Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 giảm

Đi liền với nhu cầu tuyển dụng cao sẽ là chi phí tham gia xuất khẩu lao động giảm và các điều kiện cũng không còn khắt khe như trước.

Trước đây, để xuất khẩu lao động sang Nhật, người lao động phải đóng chi phí khoảng 200-300 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay người lao động chỉ phải đóng khoảng hơn 100 triệu đồng là có thể tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật với mức thu nhập từ 25-35 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là cơ hội cho người lao động Việt Nam tham gia các đơn hàng đi Nhật 1 năm hoặc 3 năm.

Điều kiện và cơ hội dành cho mọi người là như nhau. Tuy nhiên, để tham gia xuất khẩu lao động thuận lợi thì bạn cần lưu ý đáp ứng đủ các điều kiện, rèn luyện kỹ năng để tìm được cho mình cơ hội sang Nhật trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiềm năng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019. Để tìm hiểu thêm vấn đề này cũng như các vấn đề khác đối với thị trường lao động Nhật Bản, bạn vui lòng truy cập website https://jvnet.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84 24 3755 6251 để chúng tôi tư vấn cho bạn các đơn hàng đi Nhật lương cao và phù hợp nhất.