HỎI - ĐÁP

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Xu hướng xăm hình rất thịnh hành những năm gần đây. Thật không lạ nếu bạn cũng có một hoặc một vài hình xăm mang tính nghệ thuật hay đơn giản chỉ là ghi dấu những kỷ niệm đẹp, những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định làm hồ sơ đi lao động nước ngoài thì đừng bỏ qua những tư vấn hữu ích dưới đây.

xăm hình có đi Nhật được không

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động sang Nhật được không ?

1. JVNET tư vấn: Xăm hình có đi được nước ngoài không?

Có một thực tế là người có hình xăm không bị cấm nhập cảnh bất cứ quốc gia nào trừ một số hình mang tính chất đặc biệt hoặc thuộc về các đối tượng bị cấm xuất nhập cảnh. Tuy nhiên nó chỉ dễ dàng đối với các trường hợp đi du lịch nước ngoài, du học, thăm thân, chữa bệnh, hợp tác làm ăn...

Trường hợp đi XKLĐ sẽ phụ thuộc nhiều vào phía nhà tuyển dụng, văn hóa và phong tục của đất nước bạn muốn tới làm việc. Điển hình như Nhật Bản. Dù quốc gia này có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài rất cao, song việc xét tuyển nhân lực đầu vào lại được đánh giá là khắt khe hơn nhiều thị trường khác. Những lao động có hình xăm sẽ không đủ điều kiện sang Nhật làm việc.

xăm hình có đi Nhật Bản làm việc được không

Xăm hình - thuộc trong nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản 

Xăm hình là 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Hơn nữa, những hình xăm còn khiến người dân Nhật liên tưởng tới hình ảnh những băng nhóm tội phạm cực kỳ nguy hiểm và hung ác. Đó cũng chính là lý do để các nhà tuyển dụng Nhật từ chối người lao động có hình xăm.

Bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản - đất nước sở hữu nền công nghiệp thuộc top đầu thế giới, có môi trường làm việc cực kỳ hiện đại, lương thưởng hấp dẫn nhất hiện nay thì hãy nói không với xăm hình nhé!

2. Giải pháp cho người có hình xăm muốn làm hồ sơ đi Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng về nghệ thuật xăm hình và là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân xăm hình cơ thể cao. Nhưng trong văn hóa, phong tục truyền thống của xứ Phù Tang, hình xăm khiến cho người dân Nhật Bản liên tưởng đến những băng đảng mafia khét tiếng. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng phía Nhật Bản sẽ không tiếp nhận người lao động có hình xăm trên cơ thể.

Nếu bạn có hình xăm nhỏ trên người thì có thể nghĩ tới biện pháp xóa xăm. Sau khi xóa hình xăm sẽ để lại sẹo mờ và bé. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng cho vấn đề này bởi hiện nay quy định tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật cũng bớt khắt khe hơn rất nhiều. Người có sẹo mờ hay nhỏ vẫn được chấp nhận sang Nhật làm việc.

xăm hình có đi lao động Nhật được không

Hình xăm nhỏ thì sau khi xóa để lại sẹo bé thì dễ đi Nhật hơn hình xăm lớn 

Trường hợp bạn có hình xăm kín chân, tay hay thân mình thì không nên xóa xăm. Những hình xăm cỡ này thường không dễ xóa, hoặc xóa được nhưng để lại sẹo khá lớn. Trong quy định tuyển dụng thì người có các vết sẹo lớn sẽ không được các công ty, doanh nghiệp phía Nhật chấp nhận.

Giải pháp cho những người có hình xăm lớn khi không đi Nhật làm việc được chính là chọn những thị trường XKLĐ chấp nhận NLĐ có xăm hình như Đài Loan, Malaysia… Bên cạnh đó bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhà tuyển dụng đưa ra như sức khỏe, ngoại hình, lý lịch cá nhân, độ tuổi, tay nghề (nếu có) …

3. Lưu ý đặc biệt dành cho các bạn trẻ đi tu nghiệp sinh tại Nhật

Rất nhiều bạn trẻ có xu hướng thích xăm hình. Để đáp ứng điều kiện đi lao động Nhật Bản, các bạn hoặc không xăm hình hoặc đi xóa hình xăm trước khi sang đó. Tuy nhiên khi trúng tuyển và đặt chân sang Nhật làm việc bạn lại có ý định xăm hình lên cơ thể. Đây là một điều hoàn toàn không nên nếu bạn muốn làm việc ở xứ Phù Tang lâu dài hoặc được phép trở lại lần thứ 2.

Hiện nay Nhật Bản đã thay đổi và mở rộng chính sách tuyển dụng đối với lao động người Việt. Thay vì chỉ đi XKLĐ một lần duy nhất như trước kia, nếu thỏa mãn các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng thì bạn vẫn có thể làm hồ sơ đi lao động tại Nhật lần 2 sau khi kết thúc hợp đồng lần 1 và trở về nước đúng thời hạn quy định.

xăm hình rất bị kỳ thị ở Nhật Bản

Sau khi sang Nhật, bạn không nên xăm hình 

Ngoài các yêu cầu về độ tuổi, lý lịch, sức khỏe, tay nghề… thì việc không xăm hình trên cơ thể vẫn là ưu thế lớn của người lao động. Do đó, nếu bạn đang làm việc tại Nhật thì hãy đặc biệt chú ý tới vấn đề này nhé!

Hy vọng những thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi xăm hình có đi được nước ngoài không của người có nhu cầu đi XKLĐ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về công việc, yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng cho các đơn hàng đi Nhật Bản lương cao bạn hãy liên hệ hotline 0989.501.009/ 0916.387.598 ngay hôm nay nhé!

JVNET luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất.