Tin tức XKLĐ Nhật Bản

3 lưu ý quan trọng khi chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn mong muốn được xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng chọn đi chọn lại, vẫn chưa chọn được đơn hàng đáp ứng được hết yêu cầu của mình? Điều này khiến ước mơ của bạn chưa thực hiện được và làm bạn nản trí? Đừng buồn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để được xuất cảnh nhanh nhất nhé!

lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

NLĐ nên lưu ý khi lựa chọn các đơn hàng đi Nhật

1. Đừng chăm chăm chọn những đơn hàng lương cao

Chọn đơn hàng xuất khẩu lao động lương cao là điều ai cũng mong muốn được chọn và được trúng tuyển khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động, đặc biệt là Nhật Bản.

Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Lương cao đồng nghĩa với việc yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng bên Nhật Bản cũng cao, mà yêu cầu cao thì bạn có đáp ứng được hay không mới là điều quan trọng. Nếu bạn đủ chỉ tiêu, đủ điều kiện thì hãy đăng ký thi tuyển để mở rộng cơ hội tăng thu nhập cho mình và hãy thử sức mình, biết đâu may mắn và cơ hội là mỉm cười với bạn.

Nhưng, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu của những đơn hàng lương cao đó thì hãy chọn cho mình đơn hàng phù hợp với mình nhất, đơn hàng bạn có khả năng tham gia nhất. Bạn đừng buồn vì nghĩ mình chỉ đáp ứng được những đơn hàng có mức lương trung bình, khá. Bởi vì, có thể với khả năng hiện tại của bạn thì nên chọn những đơn hàng phù hợp với khả năng, mức lương khá. Nhưng sau thời gian làm việc bên đó, kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức của bạn tăng lên thì mức lương của bạn cũng được tăng lên và có thể sẽ đem đến cho bạn mức thu nhập bất ngờ.

Vì vậy, điều quan trọng để được xuất cảnh sớm là hãy chọn cho mình đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp nhất.

Đi Nhật Bản lương cao

Ngoài mức lương, còn nhiều yếu tố khác quyết định một đơn hàng có thực sự tốt hay không

>>>>> Điều kiện sức khỏe để trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020: xem ngay

2. Đừng chỉ tìm những đơn hàng ở thành phố lớn

Bạn cần xác định mục đích xuất khẩu lao động sang Nhật của mình là kiếm tiền, mở rộng kiến thức, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội cho tương lai chứ không phải là đi du lịch hay đi tiêu tiền. Chọn những thành phố lớn, đông đúc như Osaka, Tokyo cũng tốt nhưng bạn cần rèn luyện tính tiết kiệm. Bởi những thành phố lớn thường chi phí tiền tiêu cũng nhiều hơn các thành phố ở tỉnh lẻ. Chọn đơn hàng ở các thành phố xa xôi cũng tốt, cuộc sống yên bình, vẫn có nhiều việc cho bạn làm để kiếm tiền và có chỗ cho bạn vui chơi, tiêu tiền khi cần.

Cơ hội không đến quá nhiều lần, nếu để mất có thể sẽ không tìm thấy được. Vì vậy, hãy chọn đơn hàng mà mình đáp ứng được điều kiện và có khả năng trúng tuyển cao nhất.

>>>>> Làm hồ sơ đi xuất khẩu Nhật cần chú ý điều gì?: Click xem ngay

3. Đừng tin vào chương trình xuất khẩu lao động miễn phí

Với sự xuất hiện của một số chương trình như xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí hay xuất khẩu lao động Nhật Bản 0 đồng đang làm nhiều người lao động hoang mang về thực hư của những chương trình này.

Đi xuất khẩu Nhật Bản miễn phí

Cần cân nhắc kỹ khi được tư vấn về chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn phí

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng về sự tồn tại của chương trình này tức là bạn vẫn may khi chưa bị những công ty xuất khẩu lao động không uy tín đưa vào bẫy. Các chương trình này hoàn toàn không có thật và đã được cơ quan nhà nước cảnh bảo cho người lao động. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít người lao động rơi vào bẫy này của công ty không uy tín dẫn đến tiền mất, thời gian mất và không còn tin tưởng vào chương trình  xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa.

Thị trường Nhật Bản đang nóng sốt như vậy, không có lý nào bạn lại sang được đó làm việc mà không mất tiền như chiêu trò pr này. Họ chỉ đưa ra lợi ích làm mờ mắt bạn, để bạn đăng ký ứng tuyển. Khi đó thì đam mê, quyết tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn quá lớn khiến bạn không phân biệt được thực hư, đúng sai thì họ mới đưa ra vào chi phí mà bạn cần đóng. Mỗi giai đoạn bạn sẽ bị thu thêm khoản chi phí nhất định, tính lẻ từng đợt thì tưởng ít nhưng cộng lại còn nhiều hơn của mức chi phí ban đầu mà bạn tìm hiểu ở một số công ty khác. Vì vậy, bạn hãy tỉnh táo và đừng tin vào những chiêu trò Pr này.

Chỉ cần bạn sơ xảy, nhẹ dạ cả tin một chút là các công ty không uy tín đã đạt được mục tiêu rồi. Khi bạn muốn được xuất cảnh nhanh nhất thì cách tốt nhất là chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất để được đảm bảo xuất cảnh đúng thời gian và không phát sinh chi phí đi Nhật.