Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa sang Nhật chính xác và mới nhất

Để có thể xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản, công dân cần có 02 loại giấy tờ quan trọng đó là: Hộ chiếu hay còn gọi là Passport và Visa. Visa sang Nhật Bản cũng được chia làm 2 loại đó là Visa lưu trú ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi du lịch ngắn ngày và Visa lưu trú dài hạn cho những sang làm việc và học tập. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các bước làm hồ sơ xin visa Nhật với cả hai trường hợp du lịch và xuất khẩu lao động. Cũng như những chú ý để việc xin visa được thuận lợi nhất có thể.

hồ sơ xin visa đi Nhật

Để có thể xuất cảnh sang Nhật bắt buộc phải có Visa

  Xin visa đi du lịch tự túc

Như bạn đã biết, việc đi du lịch hiện nay có hai hình thức là : Đi theo tour, đi tự túc

Nếu bạn đi theo tour thì visa thường sẽ được công ty du lịch lo phần xin visa. Còn nếu bạn định đi tự túc thì sẽ phải xin visa ở đại sứ quán Nhật Bản. Với trường hợp xin visa tự túc bạn nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để tránh bị đánh trượt. Trong trường hợp vì bất cứ lý do nào đó, đại sứ quán không cấp thị thực cho bạn thì sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và không thông báo lý do bạn bị đánh trượt. Những visa dạng du lịch chỉ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày được cấp. Vì thế hãy cân nhắc để xin visa cho phù hợp với kế hoạch đi du lịch. Với hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng du lịch bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

hồ sơ xin visa sang Nhật

Hồ sơ Visa sang Nhật gồm những giấy tờ gì?

1.Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng. Hộ chiếu bao gồm 01 bản gốc và 01 bản sao.  Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị 02 ảnh kích cỡ 4 x 6 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất nhất. Trên tờ khai xin xịn visa có sẵn ảnh kích cỡ 4, 5 x 4, 5. Bạn lưu ý, ảnh không nên chỉnh sửa để tránh hồ sơ không được tiếp nhận

2.Hồ sơ chứng minh công việc

Càng đầy đủ thì khả năng xin visa thành công càng cao. Những giấy tờ này gồm có:

+ Hợp đồng lao động( bản sao công chứng hoặc có dấu công ty)

+ Xác nhận đang công tác tại công ty( Lưu ý là bản song ngữ, có dấu công ty)

+ Sao kê lương 3 tháng

+ Đơn xin phép đi du lịch( đã được phê duyệt, bản gốc và song ngữ)

3.Chứng minh tài chính

Phần này yêu cầu bạn xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có thời hạn ít nhất 03 tháng.

Lưu ý, khi đi xin visa nên mang theo chứng minh thư để xuất trình khi qua cổng bảo vệ. Thời gian tiếp nhận là vào buổi sáng và trả hồ sơ vào buổi chiều. Các bạn cần chú ý để tránh phải đi lại nhiều lần.

 Xem thêm: Điểm nổi bật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Làm hồ sơ xin visa Nhật cho người xuất khẩu lao động sang Nhật

hồ sơ xin visa nhật

XKLĐ Nhật Bản người lao động cần có Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú trước khi xin visa

Với những trưởng hợp có nguyện vọng lưu trú trú tại Nhật trên 60 ngày, hay sang làm việc có trả lương, ví dụ như đi XKLĐ Nhật Bản thì người lao động cần có Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú trước khi xin visa. Thủ tục xin visa sang Nhật thực tế không quá khó khăn. Và thường người lao động sẽ được công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ xin visa cho. Điều này tạo thuận lợi cho người lao động tập trung học tập để chuẩn bị tốt nhất cho đến ngày xuất cảnh. Tuy nhiên ,người lao động cần cung cấp đủ những giấy tờ cần thiết như:

+ Hộ chiếu

+ Tờ khai xin visa

+ Ảnh dán vào hộ chiếu kích cỡ 4, 5 x 4, 5

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

Như vậy, cả hai trường hợp visa du lịch hay visa lao động đều không phải là quá khó khăn để xin. Chỉ cần bạn chú ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết thì không có gì đáng ngại.

Người lao động có thể xuất khẩu lao động sang Nhật hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là visa. Tuy nhiên người lao động không cần phải quá lo lắng, khi chọn xuất cảnh qua những đơn vị phái cử uy tín như công ty xuất khẩu lao động uy tín như JVNET bạn sẽ được công ty hỗ trợ xin visa rất nhanh chóng và thuận lợi. Tất nhiên người lao động cũng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, tờ khai xin visa và ảnh chụp theo quy định.

 Xem thêm: Những thủ tục cần thiết khi xin visa Nhật Bản

Kết luận

Visa là loại giấy tờ hết sức quan trọng trong việc xuất hay nhập cảnh vào một quốc gia khác. Đất nước Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Để việc xin visa thuận lợi và tránh bị đánh trượt thì bạn nên chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin visa Nhật. Đối với người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài cần xin visa lao động hãy chọn những công ty xuất khẩu lao động lớn, có tuổi đời lâu năm. Thường những đơn vị này sẽ hỗ trợ xin visa cho người lao động.