Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo

Hyogo là một tỉnh của đất nước Nhật Bản, được ví như một châu âu thu nhỏ của xứ sở hoa anh đào. Với thế mạnh là công nghiệp và dược phẩm nên rất giàu tiềm năng phát triển, đặc biệt có các cơ sở công nghiệp nặng nên nhu cầu về nguồn lao động luôn ở mức cao. Mỗi năm vùng đất này thu hút hàng nghìn lao động đến sinh sống và làm việc. Nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng con đường xuất khẩu lao động thì hãy tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo nhé.

tình hình xklđ đi Nhật tỉnh HYOGO

Xuất khẩu lao động sang Nhật yêu cầu dáp ứng được những tiêu chí ban đầu đặt ra.

 

1. Tỉnh Hyogo Nhật Bản hấp dẫn người lao động như thế nào?

Tỉnh Hyogo nằm trên đảo Honshu, cả hai phía Bắc và Nam đều giáp với biển nên vùng đất này thừa hưởng nguồn khí hậu mát mẻ và trong lành. Phía Tây giáp với tỉnh Tottori và Okayama, phía Đông giáp với tỉnh Kyoto và Osaka nên mở ra cánh cửa với các nước phương Tây, do vậy mà có rất nhiều cơ sở công nghiệp nặng ra đời. 
Điển hình là tập đoàn công nghiệp Kawasaki, tập đoàn thép Kobe, tập đoàn Toshiba, tập đoàn Mitsubishi, tập đoàn Fujitsu đều có trụ sở chính tại Hyogo. Do đó mà nơi đây luôn thu hút một lượng lớn lao động. Người lao động đến từ mọi quốc gia trên thế giới, trong đó lực lượng lao động Việt Nam chiếm đông đảo, tạo nên cộng đồng dân cư người Việt Nam tại nước ngoài. Nếu bạn đến làm việc tại đây, bạn sẽ được gặp gỡ giao lưu với người Việt, mọi vấn đề về bất đồng ngôn ngữ sẽ không còn là trở ngại. Những bỡ ngỡ lúc ban đầu sẽ không còn nữa. 

xuất khẩu lao động Nhật tỉnh Hyogo mới nhất

Người lao động có cơ hội được tham quan một số địa danh cảnh đẹp tại Hyogo


Hơn nữa Hyogo còn có những điểm du lịch hấp dẫn, với nhiều di tích nổi tiếng như:  thành Himeji, hầm rượu Nada, thành phố Toyooka hiện đại, Arima, công viên Meriken Kobe với khu dạo chơi đẳng cấp. Người lao động sẽ được trải nghiệm những thú vị, giống như du lịch miễn phí vậy. Đồng thời được thưởng thức những món ăn nổi tiếng mang đậm văn hóa người Nhật như thịt bò Kobe, bánh Mille-feuille, Caramel, Kuromame Kitsuba… mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

2. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại Hyogo cần những tiêu chuẩn như thế nào?

Hyogo là lựa chọn của bạn, vậy có khó để bạn thực hiện được mong muốn của mình không. Câu trả lời là không hề khó chút nào, chỉ cần bạn có ý chí quyết tâm cao, niềm tin được khám phá những điều mới lạ tại mảnh đất này, thì chắc chắn giấc mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo sẽ sớm trở thành hiện thực. Các yếu tố cần và đủ đó là: tối thiểu phải tốt nghiệp trung học cơ sở và nằm trong độ tuổi lao động từ 18 đến 35.

điều kiện sức khỏe tham gia đi Nhật làm việc

Tiêu chuẩn về sức khỏe của người lao động luôn được quan tâm trước khi đăng ký đơn hàng

Có ngoại hình nằm trong tiêu chuẩn do các doanh nghiệp quy định, cụ thể đó là cân nặng và chiều cao. Một yếu tố khác nữa đó là sức khỏe bạn phải đảm bảo, được các bệnh viện công nhận đủ sức khỏe để lao động tại nước ngoài. Đặc biệt là chưa từng đi lao động tại Nhật Bản lần nào. Nếu bạn có đủ những tiêu chuẩn nói trên thì xin chúc mừng bạn, bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản. Nếu các bạn vượt qua cuộc phỏng vấn do chính doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện trực tiếp là hoàn chỉnh. 

>>> Xem ngay : Điều kiện sức khỏe đi Nhật làm việc

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo hướng tới những ngành nghề như thế nào?

Theo JITCO công bố thì xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có 67 ngành nghề khác nhau, trong số những ngành nghề đó thì tỉnh Hyogo của Nhật Bản có một số ngành nghề thế mạnh như công nghiệp nặng, luyện kim, dược phẩm. 
Một số đơn hàng liên quan như: Chế biến thực phẩm bao gồm chế biến thịt gà, làm cơm hộp, làm đồ ăn sẵn; chế biến thủy sản bao gồm thủy sản gia nhiệt, thủy sản đông lạnh…; Ngành cơ khí bao gồm bảo dưỡng các loại máy móc, gia công kim loại, cơ khí, sắt, thép…; Liên quan về mảng xây dựng như làm giàn giáo, hoàn thiện nội thất, làm lát gạch, thợ làm cốt pha, thợ lợp ngói, thợ làm cách nhiệt.

danh sách đơn hàng đi Nhật mới nhất

Một số đơn hàng tập trung nhiều khu vực tỉnh Hyogo, Nhật Bản

Ngoài ra còn một số đơn hàng đúc như đúc nhựa, kim loại, các đơn hàng về hàn, các đơn hàng về kỹ thuật viên, về điều dưỡng viên,...Các đơn hàng trên đều cho mức thu nhập khá cao và ổn định. Tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như sở thích của bản thân, hãy lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất trong danh sách các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bản tại Hyogo.

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo có đặc điểm gì hấp dẫn người lao động?

Những năm gần đây Nhật Bản là một trong những thị trường lựa chọn hàng đầu đi xuất khẩu lao động. Vậy thực tế xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Có đúng như những gì người lao động kỳ vọng. 
Từ năm 2019 với nhiều chính sách mới ưu đãi dành cho người lao động, đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo đã thu hút rất nhiều lượt người lao động tham gia. Người lao động được tăng thời gian làm việc tại Nhật, thu nhập tăng, được hỗ trợ nguồn thông tin và giảm thuế thu nhập cá nhân. Sau khi về nước, người lao động vẫn có cơ hội quay trở lại Nhật Bản làm việc lần hai với chế độ và quyền lợi tốt hơn. Các bạn có thể quay lại Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 hoặc theo chương trình lao động kỹ năng đặc định.

>>> Hãy xem ngay : Danh sách đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích môi trường cũng như khí hậu tại Hyogo, cũng như yêu thích nét văn hóa,  ẩm thực tại vùng đất xinh đẹp này. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, chuẩn bị hành trang là tiếng Nhật và sức khỏe tốt để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo. Chúc bạn sớm thành công !