Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Làm thế nào để được cấp visa kỹ năng đặc định số 2?

Sở hữu visa kỹ năng đặc định số 1 đã là niềm hạnh phúc của người lao động rồi. Giờ đây, nếu được cấp visa kỹ năng đặc định số 2 nữa thì cuộc sống của bạn sẽ mở ra một trang mới tươi sáng hơn, một tương lai nhiều người mơ ước. Bởi, sở hữu visa kỹ năng đặc định loại 2 thì cơ hội vĩnh trú tại Nhật của bạn sẽ đến gần hơn. Tuy nhiên, để được cấp visa này, bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Cụ thể, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Làm thế nào để được cấp visa đặc định loại 2

1. Visa kỹ năng đặc định số 2 là gì?

Trước khi tìm hiểu về việc cấp visa kỹ năng đặc định số 2 có khó không thì bạn cần biết visa này là gì?

Visa kỹ năng đặc định số 1 có thể nói là một dạng biến thể từ visa thực tập sinh với mục đích tạo điều kiện cho những người lao động chăm chỉ, có tay nghề, hiểu ngoại ngữ có cơ hội kéo dài thời gian làm việc tại Nhật và được hưởng chính sách tốt hơn các thực tập sinh.

Visa kỹ năng đặc định số 2 là loại visa cao cấp hơn visa kỹ năng đặc định số 1 với cơ chế và ưu điểm nổi bật khiến ai cũng muốn sở hữu visa này. Bởi khi có visa này thì người lao động có thể làm việc lâu dài tại Nhật, hưởng mức lương, chính sách cao như người dân Nhật Bản và được bảo lãnh người thân sang Nhật cùng mình.

visa kỹ năng đặc định loại 2 Cick xem ngay: Tất tần tật điều cần biết về chi phí đi Nhật làm việc 

2. Tại sao ai cũng muốn sở hữu visa kỹ năng đặc định số 2?

Visa kỹ năng đặc định số 2 làm thay đổi cuộc đời bạn như thế nào? Có tác dụng và lợi thế gì mà ai cũng mong muốn được sở hữu?

- Có thể xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật;

- Được phép bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc. Bạn có thể bảo lãnh vợ/chồng/con của mình sang Nhật làm việc.

- Được chuyển việc dễ dàng nhưng chú ý là phải cùng ngành. Bạn có thể chuyển việc từ công ty này sang công ty khác, từ khu vực này sang khu vực khác nhưng phải cùng ngành với lĩnh vực bạn đã làm việc.

- Được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ ngang bằng với người Nhật có cùng trình độ kinh nghiệm. Đây có lẽ là một trong những mơ ước và điều mà người lao động mong chờ nhất. Với mức thu nhập như công dân Nhật Bản chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hiện nay, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 này chỉ có 2 ngành nghề tiếp nhận, đó là ngành xây dựng và đóng tàu.

visa đặc định Cập nhật ngay: Thông tin MỚI NHẤT về Visa kỹ năng đặc định 

Lợi ích visa đặc định loại 2

3. Cấp visa kỹ năng đặc định số 2 có khó không?

Xin cấp visa kỹ năng đặc định số 2 khó hay dễ phần lớn là do bản thân bạn. Mặc dù không phải ai cũng muốn được cấp visa kỹ năng này, nhưng thành công hay không phần nhiều là do bạn. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện sau đây thì sẽ có cơ hội lớn được cấp visa kỹ năng đặc định loại 2:

điều kiện cấp visa đặc định loại 2

- Đã hoàn thành 5 năm chương trình lao động kỹ năng đặc định loại 1

- Có trình độ kỹ năng tay nghề cao

- Hiểu và giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật;

- Thi đỗ kỳ thi được Bộ pháp vụ Nhật Bản quy định.

Khi hoàn thành chương trình visa kỹ năng loại 1 và đáp ứng các điều kiện trên thì bạn hãy làm thủ tục xin cấp visa kỹ năng đặc định số 2 nhé.

Nhờ có visa kỹ năng đặc định số 2 mà tỷ lệ người lao động Việt Nam định cư ở Nhật ngày một tăng lên. Không chỉ có người lao động, mà cả gia đình của họ cũng được sang Nhật làm việc và sinh sống cùng. Còn gì hạnh phúc hơn khi bạn đang dần trở thành công dân Nhật Bản, con cái được học tập tại trường của Nhật, gia đình bạn là một tế bào của xã hội Nhật Bản. Nhưng để làm được điều này thì ngay từ đầu, bạn cần tìm đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn, định hướng đơn hàng phù hợp và xuất cảnh trong thời gian sớm nhất.