Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Bí quyết khi tham gia xuất khẩu lao động nhật bản tại tphcm

Tphcm là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2019 đã giải quyết công ăn việc làm cho gần 1.000 người lao động. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn xảy ra. Để giải quyết tình trạng này tphcm đã đẩy mạnh chương trình xuất khẩu lao động. Và Nhật Bản là thị lao động tiềm năng nhất được người người lựa chọn, nhà nhà lựa chọn. Vậy bạn có muốn biết bí quyết tham gia xuất khẩu lao động nhật bản tại TPHCM không? Tham khảo qua bài viết sau. 

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tphcm

Chương trình XKLĐ tại tphcm thu hút sự quan tâm của nhiều NLĐ

1. Cách chọn công ty xuất khẩu lao động

Để việc xuất khẩu thành công thì việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín là điều hết sức quan trọng. Nó quyết định đến tương lai của bạn trong suốt quá trình sinh sống và làm việc tại nhật.  Nếu chọn đúng công ty thì bạn sẽ tìm được công việc ổn định,  phù hợp,  môi trường làm việc tốt, lương ổn định. Nếu chọn sai công ty thì sẽ dẫn đến tình trạng tốn công sức, tiền bạc mà vẫn chưa đạt được nguyện vọng. Nếu có thành đi xuất khẩu thì chưa chắc bạn đã có cuộc sống, công việc tốt. 

Nên chọn công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người Việt Nam ra nước ngoài làm việc, nhưng phải có số lượng lao động xuất khẩu nhiều. Bởi đó là con số thể hiện sự uy tín của công ty và sự tin cậy của người lao động. Để đánh giá được thì bạn nên tìm hiểu và nhìn vào đơn hàng tuyển dụng của công ty, quy mô của công ty,  các trung tâm đào tạo của công ty và quy trình làm việc,...

Không chọn những những công ty có chi phí xuất khẩu lao động quá thấp. Bởi vì bất kỳ một chương trình xuất khẩu nào cũng bao gồm các khoản phí cố định. Nếu số tiền họ yêu cầu quá thấp thì bạn nên xem xét lại. Bởi có thể đó là những công ty ma đang lợi dụng lòng tin của bạn để chiếm đoạt tài sản bất chính.  Còn những công ty đưa ra mức chi phí quá cao thì NLĐ cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.  

>>>>>> Vì sao người lao động cần lựa chọn các công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín, giầu kinh nghiệm?

2. Chọn đơn hàng phù hợp với điều kiện và khả năng của mình

Trước khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động nhật bản tại tphcm, bạn hãy tìm hiểu kỹ các đơn hàng cho phù hợp. Bởi mỗi một đơn hàng có những đặc điểm khác nhau về mức chi phí, ngành nghề, địa điểm làm việc và mức lương. Hãy cân nhắc các yếu tố như tài chính có đủ không? bản thân có đủ tiêu chuẩn không? Bạn đang nằm trong độ tuổi nào?  Sở thích của bạn là gì? Hoàn cảnh gia đình như thế nào?….Sau đó bạn mới lựa chọn đơn hàng theo từng ngành nghề khác nhau, với thời hạn hợp đồng khác nhau. 

Nếu vấn đề nằm ở  yếu tố tài chính thì bạn nên cân nhắc giữa đơn hàng 1 năm và 3 năm. Vấn đề ở độ tuổi thì bạn có thể chọn những đơn hàng có công việc không yêu cầu quá cao về thể lực. Nếu bạn có những sở thích hay sở trường, sở đoản thì có thể chọn những ngành nghề phù hợp với sở thích đó.  Bạn yêu thời trang thì hãy chọn ngành may mặc,  bạn yêu thiên nhiên thì hãy chọn những đơn hàng như trồng hoa, trồng cây,...

Đơn hàng đi Nhật ở tỉnh nào lương cao?

Cân nhắc các điều kiện để chọn cho mình một đơn hàng phù hợp

3. Coi trọng công việc mà bạn sắp làm tại nhật

Mặc dù biết mục đích chính khi đi xuất khẩu lao động sang nhật là để làm giàu, nhưng bạn không nên quá coi trọng vấn đề tiền bạc mà thờ ơ với công việc mình đang làm. Hãy thể hiện bản thân và làm việc hết mình.  Sự cố gắng này không những giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ trong tương lai mà còn được người Nhật coi trọng,  sẽ có cơ hội phát triển tại nước Nhật. 

>>>>>>>> Người lao động cần chuẩn bị những khoản chi phí nào để tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật? Click here

4. Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi xuất khẩu 

Tìm hiểu thật kỹ nét văn hóa của người Nhật, tìm hiểu về tính cách và con người của họ để chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Như chúng ta đã biết nước Nhật nổi tiếng với những con người có tính kỷ luật cao và sự tỉ mỉ. Đặc biệt là họ tuân thủ các quy chế, quy định một cách nghiêm túc.  Nếu các bạn không chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thì khi mới sang làm việc sẽ bị thất vọng dẫn đến chán nản.  Nhiều bạn không kịp thích nghi đã phải về nước giữa chừng, khi đó mới thực sự là tiền mất tật mang.

Chuẩn bị tâm lý đi XKLĐ Nhật Bản 2020

Tìm hiểu ký nơi mình sẽ sinh sống NLĐ sẽ đỡ bỡ ngỡ khi bước chân sang làm việc

5. Sau xuất khẩu lao động trở về thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ sẽ nhận được những gì?

Sau khi hết hạn hợp đồng lao động với đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm trở về nước, điều đầu tiên mà bạn nhận được đó là một khoản tiền tích lũy lớn giúp bạn làm vốn.  Bạn có thể mở các cửa hàng nhỏ kinh doanh hay mở các trang trại tùy theo sở thích của mình.  Khi đó bạn sẽ không phải sống phụ thuộc vào gia đình nữa.

Vốn tiếng nhật của bạn trở lên tốt hơn sẽ giúp bạn có nhiều bước tiến mới trong tương lai.  Đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh nhu cầu về nguồn nhân lực luôn đề cao chất lượng.  Lúc này với kinh nghiệm và trình độ kỹ năng của mình bạn có nhiều cơ hội trong kiếm việc làm mới. 

Trên đây là những bí quyết giúp cho việc xuất khẩu lao động nhật bản tại tphcm trở lên dễ dàng hơn. Chúc các bạn tìm được công ty XKLĐ uy tín, lựa chọn đơn hàng phù hợp và xuất cảnh thành công.