Tin tức XKLĐ Nhật Bản

 Nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao? 

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao là nỗi trăn trở của bất kỳ người lao động nào. Bởi vì mục đích chính khi tham gia chương trình xuất khẩu là để tích lũy tiền. Nhưng thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác, bởi mức lương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi cá nhân người lao động sẽ có cách nhìn khác nhau về vấn đề này.

nên đi xklđ nước nào lương cao

Năm 2021, nên đi XKLĐ nước nào lương cao? 

Mức lương đi Nhật làm việc phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Căn cứ vào số ngày làm việc trong tháng, số sản phẩm mà người lao động tạo ra, mức doanh thu, lợi nhuận,... mà các doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ trả lương cho họ. Mức lương nhận được của mỗi người là khác nhau bởi các yếu tố: 

+ Ngành nghề: có những ngành đặc thù như xây dựng, giàn giáo, điều dưỡng sẽ có mức lương cao hơn những ngành khác. Ngành nông nghiệp có mức lương thấp hơn ngành điện tử, cơ khí. Những ngành có nhiều việc làm thêm như ngành may, ngành chế tạo máy,...sẽ giúp người lao động có thêm một khoản tiền từ việc tăng ca. 

+ Vị trí công việc: mỗi vị trí công việc khác nhau sẽ đưa ra mức lương khác nhau, lương của các kỹ sư sẽ cao hơn những người lao động chân tay, vị trí làm việc trong phân xưởng sẽ thấp hơn ngoài trời.

+ Địa điểm làm việc: Mỗi khu vực sẽ có mức lương tối thiểu khác nhau nên tùy theo vùng miền mà người lao động làm việc nhận được số tiền lương khác nhau. Có thể cùng một ngành nhưng đi xuất khẩu lao động ở nước này lại có mức lương khác nước kia.  Hơn nữa mỗi doanh nghiệp nơi bạn làm việc sẽ có những quy định riêng về mức lương, thưởng. Có doanh nghiệp cho người lao động tăng ca, có những doanh nghiệp thì không, có nơi thì có chế độ thưởng nơi thì không có,...

xkld Đừng bỏ qua bài viết: Tổng chi phí đi Nhật là bao nhiêu, gồm khoản tiền gì? 

So sánh mức lương giữa các thị trường lao động 

Mỗi thị trường lao động có những đặc điểm riêng về công việc, môi trường cũng như yêu cầu khác nhau đối với người lao động. Do vậy mức lương khác nhau ở mỗi nước. 

Tại Nhật Bản mức lương thông thường dao động trong khoảng từ 30 đến 35 triệu đồng, nếu có tăng ca thì mức lương sẽ tăng lên. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt thì các bạn có thể nhận được khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng. Sau 3 năm về nước các bạn sẽ có khoảng trên 600 triệu đồng, đồng thời được chính phủ Nhật chi trả tiền Nenkin lần 1, lần 2 khoảng vài chục triệu nữa. Như vậy bạn sẽ có một khoản vốn lớn để lập nghiệp rồi. 

lương đi Nhật làm việc

Nhật Bản có mức thu nhập cao và ổn định hơn các nước khác 

Tại Singapore có mức lương dao động trong khoảng từ 20 đến 35 triệu đồng. Nhìn chung mức lương khá hấp dẫn nhưng thị trường lao động nước này không tiếp nhận những người lao động phổ thông bình thường mà phải có trình độ chuyên môn.

Tại Hàn Quốc thì mức lương dao động trong khoảng từ 27 đến 30 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt thì mức lương mà người lao động nhận được khoảng trên 20 triệu đồng. Nhưng với tỉ lệ chọi cao khiến nhiều người không có khả năng để sang Hàn được, hơn nữa Hàn quốc hạn chế lao động Việt làm việc tại một số huyện nên cơ hội càng ít. 

Tại Đài loan thì mức lương dao động trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng, sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt thì người lao động cũng tiết kiệm được khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan bớt khắt khe hơn các thị trường khác, chi phí tham gia cũng rẻ nên phù hợp cho những người ngoài 30 tuổi và có khó khăn về mặt kinh tế. 

Trên đây đều là những thị trường lao động tiềm năng có số lượng người lao động Việt tham gia nhiều nhất. Hãy làm phép so sánh thì bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi xuất khẩu lao động nước nào lương cao. 

Nên chọn xuất khẩu lao động tại thị trường nào?

Trước đây thị trường Đài Loan luôn đứng đầu về số lượng người lao động Việt Nam nhập cảnh làm việc. Nhưng trong 2 năm trở lại đây thì thị trường Nhật Bản lại trở lên sôi động hơn. Người lao động quan tâm và lựa chọn đến đất nước mặt trời mọc nhiều hơn. 

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật khá dễ dàng, nếu đơn hàng lao động phổ thông thì không cần kinh nghiệm, chỉ cần người lao động có đủ sức khỏe, tốt nghiệp THCS là đạt. Người Nhật nổi tiếng với tính tỉ mỉ, cẩn thận nên bạn có thể yên tâm về môi trường làm việc, sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. 

ưu điểm thị trường việc làm Nhật Bản

Nhật Bản - thị trường thu hút hàng nghìn lao động Việt tham gia

Mức lương như đã nói ở trên là quá ổn, cộng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của người lao động luôn được đảm bảo. Như chúng ta đã biết Nhật Bản không bao giờ để các thực phẩm bẩn, mất vệ sinh có mặt trên thị trường. 

Trình độ khoa học công nghệ hiện đại thuộc top đầu trên thế giới nên trong quá trình làm việc người lao động sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, giúp nâng cao tay nghề. Sau 3 năm trở về nước bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm mới. 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được thị trường lao động phù hợp. Mỗi đất nước có đặc thù riêng về văn hóa, cách ứng xử, phong cách tạo nên dấu ấn riêng. Do vậy nếu bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xuất khẩu lao động nước nào lương cao thì hãy hành động ngay hôm nay để giấc mơ sớm trở thành hiện thực.