HỎI - ĐÁP

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng không?

Điều dưỡng đang là một trong những đơn hàng Hot của Nhật Bản với nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn, thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại khiến nhiều người muốn tham gia đơn hàng này. Tuy nhiên, vẫn có những băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp, đó là có nên tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng không?

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Xuất khẩu lao động điều dưỡng - sự lựa chọn của nhiều LĐ Việt 

1. Lợi ích khi tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản

Khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ có rất nhiều lợi ích cho như:

- Thu nhập cao

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc top ngành có thu nhập cao nhất tại Nhật Bản. Trung bình mỗi tháng, người lao động có mức thu nhập khoảng 30-35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, đối với người lao động có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức thu nhập có thể đạt khoảng 50-60 triệu đồng/tháng là bình thường.

Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn có phụ cấp tùy theo vị trí công việc, nơi làm việc. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, thu nhập của ngành điều dưỡng khá cao so với các ngành khác. Chính vì vậy, đi xuất khẩu lao động tại Nhật ngành điều dưỡng là ước mơ của nhiều người lao động, trong đó có Việt Nam.

điều dưỡng tại Nhật Bản Xem ngay: Tại sao bạn nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật

luong dieu duong tai nhat ban

Lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao và ổn định 

- Nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, môi trường lành mạnh. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được tích lũy thêm kinh nghiệm, tay nghề khi làm việc tại Nhật Bản.

Đi Nhật Bản làm điều dưỡng còn giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận, chăm chỉ, đúng giờ, đây chính là tiền đề giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước.

- Mở rộng cơ hội có việc làm sau khi về nước

Với trình độ, chuyên môn nghiệp vụ vốn có cộng thêm vốn kinh nghiệm, kiến thức trong thời gian làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước. Khi về nước, tùy vào mong muốn và năng lực của bạn, bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ tại các trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu,… thậm chí, nếu bạn tự tin và đam mê thì bạn có thể mở một cơ sở chăm sóc sức khỏe do mình quản lý.

2. Công việc điều dưỡng viên ở Nhật Bản

Bạn đã tò mò xem điều dưỡng thường sẽ làm những công việc gì chưa? Dưới đây là một số công việc cơ bản điều dưỡng thường xuyên làm:

- Chăm sóc cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân tại bệnh viện;

- Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh;

- Chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ hằng ngày cho bệnh nhân;

cong viec dieu duong

Robot hỗ trợ điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh 

- Một số công việc khác:

+ Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.

+ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu

+ Tiếp nhận thuốc

+ Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế...

+ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân

+ Công việc khác được giao.

3. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2019

Nhật Bản là một trong các cường quốc kinh tế trên thế giới. Kinh tế phát triển, con người thường chú ý đến sức khỏe của mình hơn, họ sẽ ưu tiên sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt, tư tưởng của người Nhật họ muốn về già sẽ được sống và chăm sóc tại các cơ sở y tế thay vì chung sống với con cái như Việt Nam.

tuyen dieu duong di nhat

Nhật Bản có nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật số lượng lớn 

Chế độ phúc lợi của Nhật Bản cũng rất tốt cùng với mức đóng bảo hiểm, thuế của người lao động khá cao nên khi về già, họ được an dưỡng tại các trung tâm y tế lớn cũng là điều dễ hiểu. Do đó, các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe đang thiếu người nghiêm trọng. Hơn nữa, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, hiện Nhật Bản đang có khoảng 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên, nên Nhật Bản đang cần số lượng lao động lớn để phục vụ cho ngành điều dưỡng.

Theo dự kiến, từ 2019 trở đi, mỗi năm Nhật Bản cần khoảng 2.500 điều dưỡng viên mỗi năm và ngày càng có xu hướng tăng lên. Đây chính là cơ hội cho lao động Việt Nam để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản không rồi chứ? Chúc bạn sẽ tìm được đơn hàng phù hợp với mình nhé!