Tin tức XKLĐ Nhật Bản

Cần lưu ý gì khi được tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn là chủ đề nóng hổi thu hút sự quan tâm của Nhà nước, người lao động và các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị các đối tác cò mồi, bên trung gian, môi giới tư vấn không đúng sự thật nhằm thu tiền của bạn mà cơ hội xuất khẩu lao động cho bạn qua các đối tác này cũng không có. Do đó, bạn cần tỉnh táo và lưu ý khi nghe các công ty xuất khẩu lao động tư vấn.

tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

NLĐ cần cảnh giác khi tìm hiểu thông tin đi Nhật qua mạng internet

1. Dấu hiệu nhận biết để tránh xa các công ty tư vấn xuất khẩu lao động

Để thu được nhiều người lao động, để người lao động tin tưởng và đăng ký đơn hàng, nhiều công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đưa ra những thông tin sai lệch. Vì vậy, bạn cần tỉnh táo và tránh xa những công ty khi nghe họ tư vấn như sau:

- Điều kiện sức khỏe không quan trọng

Nhiều công ty sẽ tư vấn cho bạn rằng sức khỏe không phải là vấn đề quan trọng, nếu nghe được câu này bạn cần phải cảnh giác. Bởi sức khỏe là một trong những điều kiện tiên quyết và hàng đầu để xác định xem bạn có đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản hay không. Khi muốn tham gia đơn hàng nào cũng vậy, việc đầu tiên mà những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín yêu cầu bạn đi làm là khám sức khỏe để xác định xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật hay không.

- Sau khi sang Nhật được các doanh nghiệp sắp xếp việc làm

Nếu công ty nào tư vấn cho bạn mơ hồ như vậy thì cần cân nhắc. Nguyên tắc tuyển dụng là bạn có quyền và được phép chọn đơn hàng làm việc phù hợp với mình trước khi sang Nhật làm việc. Khi ký hợp đồng lao động, bạn sẽ biết được  công việc cụ thể mà bạn làm, ở đâu, lương bao nhiêu,… chứ không có chuyện sang đó mới biết bạn làm gì, sống ở đâu.

- Được bao đỗ đơn hàng 100%

Bạn có thấy điều không ổn khi nghe câu này không? Người Nhật rất cẩn thận và chu toàn. Chính vì vậy, dù lấy người lao động làm công việc gì, lấy bao nhiêu người cũng phải đích thân họ bay sang Việt Nam để phỏng vấn, để lựa chọn. Các công ty tư vấn xuất khẩu lao động khi đó chỉ có chức năng là phiên dịch cho bạn mà không có quyền can thiệp vào kết quả phỏng vấn đơn hàng. Vì vậy, việc bao đỗ đơn hàng là điều không thể.

điều kiện đi Nhật Xem ngay: 10 điều kiện đi Nhật làm việc mới nhất 2022 

tư vấn xuất khẩu lao động

JVNET nói không với việc bao đỗ đơn hàng đi Nhật

- Hứa với người lao động về mức lương đạt 60 triệu một tháng

Sang Nhật làm việc là bạn phụ thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản. Do họ trả lương cho bạn chứ không phải là các công ty xuất khẩu tại Việt Nam trả lương. Hơn nữa, thực tế đi lao động phổ thông được mức lương cao như vậy rất ít. Bởi các công ty Nhật Bản sẽ trả lương cơ bản theo mức lương quy định của Chính phủ.

- Tư vấn xuất khẩu lao động với chi phí đi làm việc tại Nhật thấp

Nếu một công ty xuất khẩu lao động tư vấn chọn bạn chi phí tham gia giá rẻ hơn so với thị trường chung thì bạn hãy cẩn thận. Bởi chi phí tham gia xuất khẩu lao động đã được quy định và nó có mức chung của thị trường. Nếu có sự chênh lệch thì mức chênh lệch không lớn. Do đó, khi nghe công ty tư vấn như vậy, bạn cần tỉnh táo để quyết định.

chi phí đi Nhật Xem thêm: Tổng chi phí đi Nhật năm 2022 là bao nhiêu? 

2. Chọn đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là chuyện tương lai quyết định một phần cuộc sống của bạn và gia đình sau này. Vì vậy, phải chọn đúng công ty uy tín để gửi gắm niềm tin và hy vọng.

dấu hiệu nhận biết công ty uy tín

JVNET thuộc top 10 công ty uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín dựa vào:

- Công ty được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp giấy phép xuất khẩu lao động.

- Là công ty có nhiều đơn hàng tuyển dụng liên tục

- Công ty công khai lộ trình tuyển dụng rõ ràng, minh bạch.

-  Chi phí xuất khẩu lao động hợp lý;

- Công ty có trụ sở cố định

- Công ty đưa nhiều người lao động đi xuất khẩu hằng năm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản để cải thiện cuộc sống, kinh tế của gia đình và bản thân là điều ai cũng mong muốn. Nhưng để thực hiện được ước mơ đó thì bạn cần tỉnh táo, chọn đúng công ty uy tín và cảnh giác trước lời dụ dỗ của những đối tượng cò mồi, môi giới.