Cuộc sống TTS Nhật Bản

Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 cần mang theo những gì ?

Sau khi kết thúc thời hạn Hợp đồng lao động ba năm thì không chỉ người lao động, ngay cả các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản cũng muốn thực tập sinh quay lại Nhật lần 2. Vì sao lại vậy? Bởi doanh nghiệp Nhật cần người có kinh nghiệm làm việc và có hồ sơ tốt, tư cách tốt nên cách an toàn nhất chính là lấy người lao động từng làm việc cho mình.

thuc tap sinh nhat ban lan 2

Thực tập sinh quay lại lần 2 cần chuẩn bị những gì 

1. Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 cần mang theo những gì?

Quay lại Nhật Bản lần 2 chắc bạn sẽ không còn bỡ ngỡ như lần 1 nữa đúng không? Nhưng có nhiều bạn vẫn chưa rõ mình nên mang theo những gì khi quay lại Nhật Bản lần 2.

- Quần áo, giày dép

Mặc dù lần 1 bạn đã đi và mang theo chúng tôi, nhưng khi về nước thì bạn cũng phải mang theo chúng về. Chính vì vậy, lần 2 bạn cũng phải mang theo chúng. Nhưng chắc bạn cũng biết quần áo bên Nhật không hề đắt, mà khá rẻ nên bạn không bị áp lực phải mang nhiều quần áo nữa đúng không! Do đó, bạn chỉ cần mang vài bộ thôi, sang đó bạn có thể mua sau.

Còn giày dép thì hãy mang 2-3 đôi để thay đổi nhé, đặc biệt là giày thể thao là vật dụng không thể thiếu. Vì bạn sẽ thường xuyên đi bộ, đi tàu điện ngầm, xe buýt, nên việc mang giày thể thao là hợp lý nhất.

kinh nghiệm mua sắm tại Nhật  Xem ngay: Kinh nghiệm mua sắm không mất thuế tiêu thụ - TTS nên biết 

chuẩn bị hành trang đi Nhật Bản

Bạn nên mang theo giày thể thao để tiện di chuyển 

- Tiền mặt

Đây là một trong những thứ không thể thiếu khi bạn sang Nhật dù là lần 1 hay lần 2. Bạn hãy đổi tiền Việt hoặc tiền Đô sang đồng Yên để thuận lợi cho việc chi tiêu ở bên Nhật nhé. Việc mang đi bao nhiêu thì tùy điều kiện của bạn. Tuy nhiên, khi sang Nhật, bạn gần như không phải chi tiêu gì ngoài mua những vật dụng nhỏ cho bản thân, vì nơi ăn, ở, đi lại bạn đều được hỗ trợ rồi.

- Thuốc uống

Đã sang Nhật Bản 1 lần rồi thì lần sau bạn sẽ biết nên mang theo những loại thuốc nào, đây là điều dễ dàng hơn lần 1 rất nhiều. Thường người Nhật Bản rất hay ăn những thực phẩm tươi sống, hải sản, những thực phẩm này người Việt Nam ăn không quen nên hay bị lạnh bụng, đau bụng, bị dị ứng,… do đó bạn nên mang theo thuốc điều trị những bệnh này.

mang thuốc khi đi Nhật Bản

Thuốc-  không thể thể thiếu trong hành trang đi Nhật của bạn 

- Thức ăn

Bạn có thể mang theo thức ăn hoặc không. Bởi nếu sang Nhật lần 2, khi chưa biết thói quen sinh hoạt, thức ăn bên đó như thế nào thì bạn mới cần mang theo thực phẩm khô đi để dự trù. Nhưng khi bạn đã từng sinh sống ở Nhật rồi, thức ăn, thực phẩm chắc bạn cũng quen tương đối rồi thì bạn có thể mang thêm hoặc không mang thêm thức ăn đi cùng, tùy vào lựa chọn của bạn.

- Giấy tờ

Cho dù sang Nhật Bản lần mấy thì giấy tờ cũng không thể thiếu như hộ chiếu, vé máy bay,…bạn cần lưu ý bảo quản những giấy tờ này phải cẩn thận, tránh làm rơi, mất chúng nhé.

kinh nghiệm mua sắm tại Nhật  Xem ngay: Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không ?

chuẩn bị hộ chiếu đi Nhật

2. Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 không cần mang theo những gì?

Hành lý sang Nhật được giới hạn tùy theo hãng máy bay, nên bạn cần cân nhắc những vật dụng cần và không cần mang theo.

Bạn đã có kinh nghiệm đi Nhật lần 1 rồi thì bạn hãy tìm hiểu xem thứ gì ở Nhật khó tìm và đắt và thực sự cần thiết thì nên mang theo. Còn những gì ở Nhật dễ tìm và giá cả phải chăng thì sang đó mua cũng được.

Dưới đây là một số thứ bạn không cần phải mang theo khi sang Nhật lần 2:

- Điện thoại, laptop: Hai vật dụng này bạn có thể để ở nhà cũng được, bởi vì những thứ này bên Nhật cũng không đắt, giá cả phải chăng. 

- Thực phẩm: Không nên mang theo bất kỳ thức gì, bởi cùng lắm thì bạn chỉ được mang thịt chế biến sẵn như xúc xích, dăm bông,… những thứ này Siêu thị Nhật Bản còn nhiều hơn cả Việt Nam.

do an mang di nhat ban

Dăm bông cũng không được phép mang lên máy bay sang Nhật 

- Gạo: Nhật Bản rất nhiều gạo được bán tại các siêu thị, tất cả đều là gạo ngon, đạt chuẩn nên bạn đừng dại mà mang theo gạo đi nhé.

- Rau, củ, quả: dễ dập nát, hỏng

- Gương, móc áo, xi đánh giày, xà bông v.v...: Bên Nhật rất nhiều và rẻ nên bạn sang đó rồi mua cho tiện nhé.

- Tiền Việt: Bạn không nên mang theo tiền Việt nhé. Nếu có thì cũng gửi lại người nhà ở sân bay, bởi sang Nhật bạn không thể tiêu tiền việt được và cũng không có chỗ đổi tiền Việt sang đồng Yên cho bạn đâu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 chắc chắn sẽ không còn bỡ ngỡ và hồi hộp như lần 1 nữa nên bạn hãy giữ tâm lý thoải mái trước khi đi nhé. Bài viết này của chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu thêm về những hành trang cần và không cần mang theo khi sang Nhật Bản lần 2. Chúc bạn sớm được quay lại Nhật Bản lần 2 nhé.