Cuộc sống TTS Nhật Bản

8 đợt siêu giảm giá không thể bỏ qua khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, cho nên việc mua sắm tất cả mọi thứ, từ thực phẩm cho đến thời trang luôn được xem là việc làm xa xỉ ở đây. Vậy nên, khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật, rất nhiều lao động đã dành thời gian mua sắm các loại nhu yếu phẩm cần thiết để mang theo. Tuy nhiên trên thực tế, để tạo điều kiện cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh hay sinh viên trong và ngoài nước đang sinh sống ở Nhật được sở hữu những món đồ chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất. Thị trường nước này đã tổ chức rất nhiều đợt giảm giá, diễn ra xuyên suốt quanh năm. Nhờ đó mà người lao động có thể chi tiêu thoải mái hơn trong suốt thời gian sinh sống, học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc nếu biết lựa chọn đúng thời điểm mua sắm.

 đợt siêu giảm giá không thể bỏ qua khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Hàng năm, Nhật Bản triển khai rất nhiều chương trình giảm giá 

Nên mua sắm vào thời điểm nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mặc dù các đợt giảm giá diễn ra xuyên suốt cả năm nhưng không phải mặt hàng nào cũng nằm trong danh sách giảm giá. Mà ngược lại, mỗi một đồ dùng, vật dụng giảm giá đều đi theo từng đợt riêng biệt, mỗi đợt lại mang một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm cho thấy, khi ở Nhật Bản, để có thể mua sắm tiết kiệm nhất, bạn nên lựa chọn các tháng: tháng 1, tháng 8 và tháng 12. Còn lý do vì sao thì hãy tiếp tục đọc những thông tin dưới đây để biết nhé.

+ Tháng Một. Siêu giảm giá đón năm mới.

Không giống như các nước láng giềng ở Châu Á, từ năm 1873, người Nhật đã chuyển từ tết âm lịch sang tết dương lịch. Vậy nên, ngày 1/ 1 dương lịch hằng năm chính là thời điểm cả đất nước Nhật Bản đón chào năm mới.

Các cửa hàng ở Nhật chính thức đóng cửa vào các ngày cuối cùng của tháng 12 và quay trở lại hoạt động vào ngày mùng 2 hoặc mùng 3/ 1. Do đó mà đợt giảm giá chào năm mới sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ này. Bạn có thể mua bất kỳ thứ gì mà mình muốn với giá rẻ nhất, chẳng hạn như áo quần mùa đông...

+ Tháng 2. Xả hàng mùa đông

Mặc dù tháng 2 ở Nhật Bản vẫn là thời điểm còn khá lạnh nhưng hầu như đa số các cửa hàng thời trang đều đồng loạt tiến hành giảm giá bán áo quần mùa đông. Bạn có thể mua những bộ áo quần mà mình thích với giá thấp, thậm chí thấp hơn so với đợt giảm giá tháng 1.

săn hàng giảm giá Nhật Bản  Xem ngay: Kinh nghiệm mua sắm không mất thuế tiêu thụ TTS nên biết 

 đợt siêu giảm giá không thể bỏ qua khi đi xuất khẩu lao động

Mua quần áo mùa đông vào những đợt giảm giá giúp cho NLĐ tiết kiệm rất nhiều 

+ Từ tháng 3 đến giữa tháng 4. Guồng quay mới của giáo dục và tài chính lại bắt đầu.

Ở Nhật Bản, tháng 4 là thời điểm hầu như tất cả các trường học, công ty quay trở lại làm việc theo quy định. Đợt giảm giá này như mang ý nghĩa tri ân, phục vụ riêng cho tầng lớp sinh viên, nhân viên làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, những người bắt đầu cuộc sống tự lập hoặc di dời sang nơi ở mới. Vậy nên, tất cả các đồ dùng từ thiết bị gia dụng, nội thất, thiết bị trường học, cặp sách, quần áo đều được bán với giá rất thấp. Lựa chọn mua những vật phẩm trên trong đợt giảm giá này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món đồ có công năng độc đáo mà chỉ Nhật Bản mới có.

+ Cuối tháng 4- đầu tháng 5. Tuần lễ vàng giảm giá.

Tuần lễ vàng là kỳ nghỉ được mong đợi nhất ở đất nước mặt trời mọc, thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Đây là thời điểm mà các cửa hàng thời trang, trung tâm thương mại, thương xá đồng loạt giảm giá. Tuy nhiên, món đồ nằm trong danh sách giảm giá của tuần lễ vàng này chủ yếu thiên về các mặt hàng điện tử. Nên, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những món đồ điện tử thì có thể lựa chọn thời điểm này để mua với giá rẻ.

+ Đợt giảm giá mùa hè từ tháng 7 đến tháng 8.

Đầu tháng 7 các cửa hàng ở đất nước mặt trời mọc mới bắt đầu đợt giảm giá. Tuy nhiên, tháng 8 là tháng giảm giá mạnh nhất vì thời tiết vào giai đoạn này ẩm ướt nhưng khá oi bức. Nên hầu như các cửa hàng đều giảm giá mạnh các mặt hàng thời trang mùa hè vào giai đoạn này.

 + Tháng 9. Xả hàng tồn mùa hè

Khi những ngày hè oi bức dần dần trôi qua, nhường chỗ cho mùa thu se lạnh. Các cửa hàng ở Nhật thực hiện chiến dịch xả hàng tồn mùa hè với giá thấp nhất để có thể nhanh chóng nhập hàng mùa đông về phục vụ cho nhu cầu của người dân ở đây.

săn hàng giảm giá Nhật Bản  Xem ngay: Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản dành cho thực tập sinh 

Xả hàng tồn mùa hè

Vào cuối mùa, các cửa hàng Nhật Bản thường giảm giá rất nhiều mặt hàng 

+ Tháng 10. Giảm giá chào đón Halloween

Halloween là sự kiện được tổ chức khá lớn ở Nhật Bản, vậy nên để khuyến khích khách hàng mua sắm trong dịp này các cửa hàng sẽ giảm giá các loại bánh kẹo ngọt, trang phục hay đồ trang trí nhân dịp Halloween.

+ Tháng 12. Giảm giá mùa đông

Đây là dịp mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn săn hàng giảm giá. Tháng 12 là mùa giảm giá tuyệt nhất, không chỉ giảm giá về thời trang mà các mặt hàng như điện tử, đồ gia dụng, đồ nội thất cũng đều được giảm giá.

Trên đây là 08 đợt giảm giá hấp dẫn nhất thường diễn ra ở đất nước mặt trời mọc mà bạn không nên bỏ qua khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Săn hàng giá rẻ sẽ giúp bạn mua được những món hàng mà mình muốn với giá thấp nhất, từ đó giúp tiết kiệm được tối đa chi phí. Vậy nên, dành thời gian tìm hiểu những đợt giảm giá ở Nhật Bản sẽ không bao giờ là vô ích với bạn.